Sự kiện - chuyên đề:

Nữ doanh nhân vì cộng đồng

VHDN: Nhiều người dân ở xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh thường nhắc tới chị Lê Thị Thanh Thúy với tên gọi trìu mến là “chị Thúy từ thiện”. Hơn 10 năm gắn bó với công tác từ thiện, chị đã giúp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật… để họ vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

Nữ doanh nhân Lê Thị Thanh Thúy được tuyên dương trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân xã Gia Lộc

Chị Lê Thị Thanh Thúy, hiện đang là chủ cơ sở chuyên cung cấp đặc sản rau rừng Tây Ninh và bánh tráng phơi sương tại xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Là một nữ doanh nhân thành đạt, chị Thúy luôn quan niệm, sống là phải giúp đỡ người nghèo khổ, bất hạnh, vì chị xem đó như là niềm vui, hạnh phúc của mình. Theo chị, việc kinh doanh nếu chỉ tạo ra tiền bạc thì thực sự chưa đủ… Với tâm niệm đó, mặc dù công việc bận rộn nhưng từ nhiều năm nay, chị Thúy vẫn âm thầm sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cụ thể cho các chương trình thiện nguyện. Mỗi năm, chị tổ chức hàng chục lần đi thăm, tặng quà cho các ngôi chùa, các trung tâm dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tấm lòng nhân ái, cùng khao khát “Nhường cơm sẻ áo” cho những hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc chị không quản ngại nắng mưa, gió bão, dày công đi khắp mọi nơi để làm từ thiện. Hoạt động từ thiện xã hội của chị hàng chục năm qua không thể kể hết. Trước mỗi đợt đi từ thiện, chị Thúy đều có sự liên hệ với chính quyền địa phương nơi đến, cũng như tìm hiểu mong muốn của những đối tượng khó khăn để chuẩn bị quà tặng phù hợp, thiết thực với người dân.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Để có kinh phí thực hiện mỗi chuyến từ thiện là sự chắt chiu, tằn tiện trong công việc kinh doanh và kêu gọi bạn bè, đối tác – những con người có tấm lòng nhân ái cùng nhau chung tay đem lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Ngoài công tác trao quà cho người nghèo, học bổng cho học sinh nghèo và xây nhà tình thương cho những gia đình chính sách…, chị Thúy còn vận động các đơn vị doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng những cây cầu nông thôn bằng bê tông thay thế những cây cầu khỉ trơn trượt khó đi ở các vùng quê nghèo. Khi được hỏi mục đích của những việc làm đầy tính nhân văn của mình, chị Thúy chia sẻ: “Tôi thành công hôm nay nhưng tôi không thể quên những khó khăn của những ngày đầu lập nghiệp. Trước đây tôi cũng từng trải qua cuộc sống khó khăn, nên tôi hiểu rõ nỗi vất vả của những số phận không may mắn. Từ sự đồng cảm và thấu hiểu nên tôi phải làm điều gì đó giúp những người bất hạnh để họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Điều hạnh phúc nhất của mỗi con người chính là làm được nhiều việc có ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui cho những số phận không may mắn. Làm việc thiện trước hết là tạo niềm vui cho chính bản thân mình bởi đơn giản khi yêu thương sẽ nhận được yêu thương. Và làm việc thiện mới là làm giàu một cách đúng nghĩa”.

Những đóng góp của chị đã được các cấp, các ngành ghi nhận với nhiều Bằng khen, giấy khen. Chị cũng là một trong những người hoạt động tích cực trong công tác từ thiện tỉnh Tây Ninh, nhưng với chị, phần thưởng cao nhất vẫn là sự ghi nhận của bà con chòm xóm đối với những việc chị đã, đang và sẽ tiếp tục làm.

Sơn Nguyễn

08:44:05 18-01-2019

VHDN: Nhiều người dân ở xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh thường nhắc tới chị Lê Thị Thanh Thúy với tên gọi trìu mến là “chị Thúy từ thiện”. Hơn 10 năm gắn bó với công tác từ thiện, chị đã giúp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật… […]

Đối tác của chúng tôi