Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: Đảm bảo phục vụ khách du lịch với chất lượng tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán

VHDN: Ngày 19/1/2023 UBND tỉnh Quảng Ninh đã Công văn số 126/UBND-DL1 chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác đón và phục vụ khách du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán này.

Quảng Ninh là điểm đến lý tưởng trong dịp Tết Nguyên đán.

Là điểm đến lý tưởng của đông đảo du khách vào những ngày đầu xuân năm mới, ngành Du lịch Quảng Ninh dự báo lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch, cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo Công văn số 126/UBND-DL1, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được khuyến khích mở cửa “xuyên” Tết. Đồng thời, bố trí, tăng cường nhân lực cũng như kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, các điều kiện về an toàn và vệ sinh; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để đảm bảo phục vụ du khách với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc công b giá và bán đúng giá niêm yết theo quy định, không chèo kéo, tăng giá,ép giá làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Quảng Ninh… đưa ra các chính sách hấp dẫn thu hút khách vào những ngày thấp điểm, tránh quá tải cục bộ.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về lễ hội theo quy định; chủ động xây dựng kế hoạch quản lý, tổ chức lễ hội đảm bảo trang nghiêm, thành kính, tiết kiệm, hiệu quảphải đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục và các giátrị văn hóa truyền thng của dân tộc.

Tại các điểm tổ chức lễ hội cần có giải pháp phân luồng đi lại phù hợp tránh ùn tắc; ngăn chặn hoạt động mê tín dị đoan, các trò chơi có tính chất cờ bạc, đổi tiền lẻ; đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ…

Bên cạnh đó, vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trườngcũng được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định, đặc biệt là các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Theo dự báo của các chuyên gia ngành du lịch, Tết Nguyên đán năm nay, du khách có xu hướng du lịch nội địa, ngắn ngày, lựa chọn các điểm có giao thông thuận tiện. Và Quảng Ninh sẽ là điểm đến được yêu thích bởi hạ tầng giao thông thuận tiện, đa dạng các sản phẩm du lịch từ biển đảo, tâm linh, cộng đồng, miền núi. Trước đó, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (31/12/2022-2/1/2023), Quảng Ninh đã đón khoảng 106.000 lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 230 tỷ đồng.

Tô Thương

07:33:06 21-01-2023

VHDN: Ngày 19/1/2023 UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 126/UBND-DL1 chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác đón và phục vụ khách du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán này. Là điểm đến lý tưởng của đông đảo du […]

Đối tác của chúng tôi