Sự kiện - chuyên đề:

Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu: Phấn đấu trở thành tổ chức tài chính năng động và vững mạnh

VHDN: Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu là tổ chức tài chính nhà nước của tỉnh Bạc Liêu, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, được thành lập từ năm 2010, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn. Quỹ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận vốn ngân sách cấp, huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để đầu tư tài chính và đầu tư phát triển. Những năm qua, Quỹ đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những kênh hỗ trợ tài chính quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn đầu tư phát triển cho các dự án ưu tiên phát triển của địa phương.

Tập thể lãnh đạo quản lý và nhân viên của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu.

TĂNG CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP ĐƯỢC VAY VỐN ƯU ĐÃI

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu (BLDIF) được thành lập vào năm 2010. Đến nay, Quỹ đã trải qua hơn 12 năm hoạt động và có thể nói đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc huy động các nguồn lực để thực hiện tốt các chức năng: cho vay, đầu tư, bảo lãnh, ủy thác và nhận ủy thác theo quy định của pháp luật. BLDIF đã bám sát chương trình hành động phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh mở rộng các danh mục

ưu tiên đầu tư, cho vay theo hướng gắn liền với 05 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội. Cụ thể như lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp: cho vay đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; các dự án nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao: đầu tư sản xuất giống, nhân và lai tạo giống cây trồng – vật nuôi, ứng dụng thành tựu khoa học – công nghệ… Hay trong lĩnh vực năng lượng: đầu tư cho vay dự án sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo có quy mô nhỏ; đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các dự án công trình điện, ưu tiên khu vực nông thôn và những khu vực có nhu cầu cấp thiết khác. Hoặc cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, nhà ở công nhân, ký túc xá sinh viên…); đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị, khu dân cư, khu đô thị, khu tái định cư; đầu tư xây dựng chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ; đầu tư các khu bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, khu vui chơi – giải trí, nghỉ dưỡng…

Với lợi thế lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất ngân hàng thương mại và ổn định trong suốt thời gian thực hiện dự án, vốn do BLDIF cấp đã và đang giúp các chủ đầu tư có thêm nguồn lực để thực hiện các công trình dự án, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối năm 2022, có 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vay được hơn 400 tỷ đồng từ BLDIF để thực hiện 37 dự án trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh công tác cho vay, Quỹ còn thực hiện chức năng đầu tư, góp phần tạo quỹ đất, giải quyết nhu cầu tái định cư cho tỉnh theo chủ trương, nhiệm vụ được giao.

Một số dự án BLDIF đã cho vay: Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp chợ phường 1 thành phố Bạc Liêu; Dự án Đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thủy sản Thanh Phu – huyện Hòa Bình; Dự án Đầu tư hình thành Trường Tiểu học Tâm Tâm – trường tiểu học tư thục theo loại hình xã hội hóa đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu; vốn mồi của Quỹ đã vực dậy các dự án Khu đô thị Hoàng Phát, Khu dân cư Tràng An, đến nay đã cơ bản hình thành những khu dân cư có tiềm năng phát triển sầm uất; hay gần đây nhất, Quỹ đã kịp thời thẩm định và giải ngân dự án đầu tư trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp cuối năm 2021 – đầu năm 2022.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua, BLDIF đã bám sát chủ trương, chính sách của Chính phủ, của tỉnh về việc hỗ trợ doanh nghiệp đang vay vốn tại Quỹ vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đến nay, BLDIF đã rà soát thực hiện giãn nợ, cơ cấu lại nợ và gia hạn nợ gốc cho 04 lượt khách hàng với tổng số lãi giảm gần 1,2 tỷ đồng, tạo động lực giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

TRỞ THÀNH TỔ CHỨC TÀI CHÍNH NĂNG ĐỘNG VÀ VỮNG MẠNH

Năm 2023 được xác định là năm phát triển toàn diện các mặt hoạt động của Quỹ. Với những điều kiện, tiền đề đã được xác lập ổn định và vững chắc, Quỹ phấn đấu tăng cường tất cả các mặt hoạt động, cụ thể như: Hoạt động đầu tư (thực hiện dự án hoặc góp vốn) – cho vay (trực tiếp hoặc hợp vốn cho vay) – nhận ủy thác (quỹ phát triển đất, quỹ tài chính khác); đẩy mạnh đổi mới cơ cấu tổ chức bên trong – với giải quyết tốt hơn các mối quan hệ bên ngoài của Quỹ; phát triển tương xứng giữa hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ với các hoạt động văn hóa, thể thao, an sinh xã hội và các hoạt động phong trào khác của tập thể Quỹ. Qua đó, tạo lập môi trường tích cực, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển mỗi thành viên.

Mang tầm nhìn trở thành một nhà đầu tư tài chính đa năng của tỉnh, với giá trị cốt lõi là “Niềm tin, Trách nhiệm, Khác biệt và An toàn”, Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu định hướng phát triển bền vững, hiệu quả, minh bạch, chú trọng lợi ích của Nhà nước, quan tâm đến lợi ích của người lao động và đặt lợi ích chính đáng của khách hàng lên hàng đầu. Trong giai đoạn hiện nay, khi các doanh nghiệp đang rất cần vốn để khôi phục hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid – 19, Quỹ cam kết mang lại nguồn vốn ưu đãi, với mức lãi suất ổn định, danh mục đầu tư và cho vay đa dạng, các thủ tục, hồ sơ được giảm tải để Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu thật sự là một Quỹ tài chính Nhà nước đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm nguồn vốn mồi hoặc cùng hợp tác đầu tư phát triển.

* Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẠC LIÊU

Địa chỉ: số 18, Cù Chính Lan, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại liên hệ: 02913.820024

Website: http://www.bldif.com. vn

PV

 

10:36:07 04-01-2023

VHDN: Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu là tổ chức tài chính nhà nước của tỉnh Bạc Liêu, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, được thành lập từ năm 2010, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn. Quỹ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận vốn […]

Đối tác của chúng tôi