Sự kiện - chuyên đề:

Ra mắt ứng dụng miễn phí tiện ích đón Tết Kỷ Hợi 2019

Chiều 28/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) chính thức cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 Tết”, hứa hẹn mang đến cho người dân nhiều tiện ích trong tìm hiểu thông tin, đi lại, mua sắm hàng hóa trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tiến sỹ, Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty AIC nhấn mạnh, việc xây dựng App với hai mục tiêu chính gồm: Mục tiêu ngắn hạn là, nhằm thí điểm công nghệ, cũng như cùng chung tay giúp đỡ người dân đón Tết, với mong muốn tạo ra nền tàng để người dân và các tổ chức đóng góp ý kiến để ngày càng hoàn thiện ứng dụng. Mục tiêu dài hạn là, nằm trong chuỗi hành động xây dựng quốc gia thông minh, thì việc xây dựng ứng dụng dành riêng cho người Việt Nam để trong tương lai sẽ xây dựng các tiện ích khác với công nghệ tiên tiến hơn.
Chú thích ảnh

Tiến sỹ, Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn phát biểu tại lễ ra mắt
Ứng dụng có nội dung chính xác được thẩm định bởi chính người dân sử dụng và các cơ quan quản lý nhà nước, với hình thức thể hiện đẹp, hấp dẫn, tương tác đạt mức độ cao, các dịch vụ thuận lợi và ưu đãi cho mọi người. Tất cả những tiện ích này là hoàn toàn miễn phí để mọi người đều tham gia.
Đặc biệt, mục trợ lý ảo pigo thông minh ngộ nghĩnh có thể trợ giúp người dùng tra cứu thông tin về tết qua thao tác tìm kiếm bằng giọng nói. Các bài viết được đọc cho người khiếm thị sử dụng, dự kiến tháng 6 tới sẽ có phần mềm hỗ trợ người khiếm thị bằng giọng đọc ba miền Bắc, Trung, Nam. Trên nền tảng ứng dụng này, tiến tới sẽ hoạt động như hệ sinh thái tổng hợp không chỉ cho dịp Tết mà có thể theo bốn mùa trong năm hoặc là phục vụ nhân dân các sự kiện lớn có ý nghĩa ở nhiều lĩnh vực như văn hóa, thể thao, giải trí…
Đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế cho biết thêm: “Trước mắt app “9999 Tết” sẽ giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống trong dịp Tết như: Tư vấn lộ trình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hóa khuyến mại, kết nối các hãng taxi, mua vé xe khách, máy bay với giá ưu đãi, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, điểm đền, chùa trên cả nước, những sự kiện văn hóa nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất với người đang sử dụng app…
Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ ra mắt
Không chỉ được trải nghiệm app “9999 Tết” miễn phí, người sử dụng còn có cơ hội nhận thưởng với tổng giá trị giải thưởng 30 tỷ đồng dành tặng thưởng cho các tổ chức cá nhân có nhiều đóng góp và các mini game trúng thưởng may mắn trên app này.
Đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế chia sẻ thêm: Trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng đã và đang tồn tại; tuy nhiên, mỗi ứng dụng đó đều hướng tới các đối tượng riêng lẻ với mục đích sử dụng khác nhau. Từ đó, app “9999 Tết” được xây dựng với mong muốn trong tương lai không xa sẽ tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp, vừa phong phú về nội dung, vừa nhiều tiện ích thiết thực để phục vụ nhân dân đón Tết thuận tiện hơn”.
Với việc cho ra đời ứng dụng đúng dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, 9999 Tết mong muốn như là món quà nhỏ nhiều ý nghĩa mang tới tiện ích cho mỗi người trải nghiệm và đón Tết vui vẻ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, năm đầu tiên chỉ là đặt viên gạch đầu tiên làm nền tảng hướng tới hoạt động chuyên nghiệp, có chiều sâu, phong phú đa dạng hơn cả nội dung và hình thức để ứng dụng ha hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, AIC mong tiếp tục nhận được những đóng góp của các chuyên gia và người dân sử dụng.
Phấn đấu đến năm 2020, những mục tiêu, những tiện ích nêu trên sẽ được được xây dựng hoàn hoàn thành.
Theo TT&VH
20:46:11 28-01-2019

Chiều 28/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) chính thức cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 Tết”, hứa hẹn mang đến cho người dân nhiều tiện ích trong tìm hiểu thông tin, đi lại, mua sắm hàng hóa trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Tiến sỹ, Viện […]

Đối tác của chúng tôi