Sự kiện - chuyên đề:

Tặng thẻ BHYT cho người chịu thiệt hại do bão lũ

VHDN: BHXH Việt Nam sẽ thành lập 5 đoàn công tác ủng hộ, tặng thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ. Kinh phí dự kiến là 2 tỷ đồng, nguồn được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì cuộc họp.

Thông tin trên được ông Dương Văn Hào- Trưởng ban Quản lý Thu- Sổ, Thẻ BHXH Việt Nam cho biết tại Cuộc họp “Hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ” do BHXH Việt Nam tổ chức vào ngày 2/11. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Dương Văn Hào thông tin về Chương trình ủng hộ, tặng thẻ BHYT cho người dân tại những vùng bị thiệt hại do bão, lũ: “Những ngày qua, mưa lũ lớn liên tục, kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của Nhân dân tại một số khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ”.

Chương trình dự kiến tặng thẻ BHYT cho người thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình (mà chưa tham gia BHYT) tại 10 tỉnh, thành phố bị thiệt hại do bão, lũ, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Mỗi tỉnh, thành phố được tặng tối đa 250 thẻ BHYT, trong đó, ưu tiên các địa phương bị thiệt hại nặng nhất (phương thức là mỗi tỉnh, thành phố lựa chọn 3 huyện, mỗi huyện lựa chọn tối đa 5 xã, mỗi xã lựa chọn từ 15 đến 30 người thuộc hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất để tiến hành tặng thẻ).

“Dự kiến, nguồn kinh phí tổ chức hoạt động sẽ được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành do Văn phòng BHXH Việt Nam quản lý. Mức chi hỗ trợ cho 10 tỉnh, thành phố dự kiến là 2 tỷ đồng (mỗi tỉnh, thành phố là 200 triệu đồng)”, ông Hào chia sẻ.

Trước đó (ngày 20/10), tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành là 1 tỷ đồng đã được BHXH Việt Nam chuyển đến thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết: “Thẻ BHYT là món quà ý nghĩa, thiết thực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH để chung tay, đóng góp ủng hộ đồng bào nơi lũ đi qua. Đây còn là dịp để thăm hỏi bà con vùng lũ và nắm bắt tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo hoạt động của BHXH các địa phương, đáp ứng nhu cầu của người dân”.

Ngọc Châu

15:12:11 13-11-2020

VHDN: BHXH Việt Nam sẽ thành lập 5 đoàn công tác ủng hộ, tặng thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ. Kinh phí dự kiến là 2 tỷ đồng, nguồn được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành. Thông tin trên được ông Dương Văn Hào- […]

Đối tác của chúng tôi