Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn Việt-Úc: Cùng nông dân làm giàu từ quy trình sản xuất tôm giống thuần Việt chất lượng cao

VHDN:Hiện nay, việc kiểm soát chất lượng tôm giống đang là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo cho người dân có con giống tốt, chất lượng, góp phần xây dựng thương hiệu tôm sạch Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh các giấy chứng nhận về nguồn gốc của tôm giống, thì người nuôi cũng rất cần để hiểu rõ hơn quy trình sản xuất nguồn giống chất lượng như thế nào, đây cũng là cơ sở để bà con nuôi có thể “chọn mặt gửi vàng” cho các đơn vị có sự đầu tư mạnh vào hoạt động sản xuất bài bản.

Cấy chip vào tôm bố mẹ để theo dõi.

Điển hình dưới đây là quy trình sản xuất giống của Tập đoàn Việt – Úc, 1 đơn vị có sự đầu tư công nghệ và cơ sở vật chất bài bản, được sự tin tưởng của rất nhiều người nuôi tôm trong cả nước.

Bước 1: Chủ động nguồn tôm bố mẹ tại Việt Nam: Việt – Úc là đơn vị duy nhất chủ động nguồn tôm bố mẹ, giúp sản xuất ra nguồn giống có tỷ lệ sống vượt trội, sức đề kháng cao và thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng địa phương.

Chương trình chọn giống tôm bố mẹ ứng dụng: Công nghệ di truyền số lượng, Công nghệ di truyền phân tử, Công nghệ bắn chip vào tôm theo dõi các tính trạng.

Bước 2: Vệ sinh trại tại khu sản xuất giống: Đảm bảo bể phải sạch và khô.

Bước 3: Cấp nước: Tập đoàn đầu tư nhà máy lọc nước công nghệ đỉnh cao để cung cấp nguồn nước SẠCH cho tôm giống.

Bước 4: Tiếp nhận nau và lắp nau vào bể:

Ấu trùng tôm được kiểm tra, thuần hóa, trước khi thả vào bể.

Sau khi trình thuần, kiểm tra nhiệt độ, độ mặn, sau đó lắp nau vào bể.

Bước 5: Chăm sóc các giai đoạn phát triển của tôm giống:

Nguồn dinh dưỡng cho con giống:

Thức ăn từ tảo: Thành phần chất béo cao phân tử (HUFA) trong tảo tươi giúp tôm tăng cường sức đề kháng góp phần nâng tỷ lệ sống cho ấu trùng. Phòng tảo được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho việc lưu giữ, duy trì nguồn tảo giống và nuôi tảo sinh khối.

Thức ăn từ Artemia: Artemia là nguồn thức ăn giàu đạm, nhiều axit amin, acid béo thiết yếu, khoáng… rất tốt cho giai đoạn sinh trưởng và tạo sắc tố cho ấu trùng. Trứng Artemia được lựa chọn cho chất lượng, hệ số nở tuyệt vời.

Tập đoàn đầu tư Công nghệ tách vỏ, bằng cách phủ một lớp từ trên vỏ trứng Artemia từ đó sẽ tách hoàn toàn ấu trùng artemia ra khỏi vỏ bằng một tập hợp các nam châm thụ động. Việc sản xuất ra nguồn Artemia hoàn toàn khỏe mạnh, đủ dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của ấu trùng tôm.

Ủ men vi sinh để cung cấp các vi khuẩn có lợi và chất dinh dưỡng nuôi vi khuẩn trong môi trường nước của tôm giống.

Bước 6: Kiểm soát chất lượng:

Quy trình kiểm soát chất lượng xuyên suốt từ giai đoạn nau (trước khi lắp vào bể), post 7 đến khi post xuất bán trước 24 giờ. Tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra mầm bệnh cho tôm giống và môi trường nước của khách nuôi tôm.

Các bước kiểm tra:

Tại trại sx: Thu mẫu từ 4 góc bể để đánh giá chính xác.

Đánh giá tại trại: phản xạ, đồng đều, hao hụt, sốc độ mặn.

Tại phòng Cảm Quan (Trung tâm Kiểm Soát Chất Lượng): con giống được đánh giá trên kính hiển vi với các tiêu chí: chất lượng đường ruột, kích cỡ màu sắc gan tụy, lipid, dị hình, hoại tử phụ bộ, sinh vật bám.

Tại phòng Phân Tích Nước (Trung tâm Kiểm Soát Chất Lượng): phân tích các chỉ tiêu nước như (PH, độ kiềm, độ mặn, độ cứng, canxi, magie, COD…) bằng phương pháp hóa học.

Kiểm tra mầm bệnh thông qua xét nghiệm PCR: Tập đoàn Việt – Úc đầu tư phòng Lab xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime PCR đạt chuẩn ISO 17025, đảm bảo sạch bệnh hoàn toàn trước khi xuất bán.

Bước 7: (cuối): Đóng post, vận chuyển đến ao nuôi cho khách hàng:

Phòng xét nghiệm PCR.

Với mục tiêu tút ngắn thời gian vận chuyển vì khu sản xuất giống trải dài cả nước và gần vùng nuôi, Tập đoàn Việt – Úc đầu tư hệ thống sản xuất tôm giống trải dài từ Nam đến Bắc (9 khu).

Quy trình đóng tôm được giám sát kỹ và đảm bảo đạt về sản lượng, chất lượng. Vận chuyển bằng xe chuyên chở (đảm bảo nhiệt độ, thời gian khách yêu cầu).

* Để được tư vấn, hỗ trợ về tôm giống, xét nghiệm nước (mẫu nước, tôm nuôi), xin vui lòng liên hệ: 093.219.7974 (Đức).

TẬP ĐOÀN VIỆT-ÚC CHÚC BÀ CON NÔNG DÂN  TRÚNG MÙA, TRÚNG GIÁ!

PV

 

 

14:49:05 22-01-2021

VHDN:Hiện nay, việc kiểm soát chất lượng tôm giống đang là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo cho người dân có con giống tốt, chất lượng, góp phần xây dựng thương hiệu tôm sạch Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh các giấy chứng […]

Đối tác của chúng tôi