Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa sẽ tổ chức cuộc thi “Người Đẹp Thành Tây Đô” 2019

VHDN – Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 – 2019), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu sẽ tổ chức cuộc thi “Người Đẹp Thành Tây Đô” 2019.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Các thí sinh sẽ thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, trang nhã, gắn liền với các giá trị lịch sử tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh.

Đối tượng tham dự “Người Đẹp Thành Tây Đô” là những cô gái có độ tuổi từ 18 đến 26, có hộ khẩu thường trú hoặc nguyên quán tại tỉnh Thanh Hóa. Điều kiện bắt buộc: Các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa lập gia đình, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên và chiều cao tối thiểu là 1m60.

cuộc thi “Người Đẹp Thành Tây Đô” 2019 sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019

Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 15 tháng 11 năm 2018 đến ngày 25 tháng 01 năm 2019, sau ngày 20 tháng 3 sẽ tiến hành vòng thi bán kết 1, bán kết 2 và chung kết. Vòng bán kết 1 dự định được tổ chức tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến với chủ đề “Thanh Hóa xưa và nay” với nội dung là các thí sinh trình diễn trang phục áo yếm, chọn ra 39 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2. Bán kết 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành Nhà Hồ – huyện Vĩnh Lộc – tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Quê hương đất nước con người xứ Thanh”, các thí sinh sẽ được thể hiện phần thi tài năng bằng những tác phẩm hướng tới các chiến công hào hùng của dân tộc và danh lam thắng cảnh đi liền với lịch sử xứ Thanh. Từ bán kết 2 chọn ra 29 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng thi tiểu luận và chung kết. Phần thi tiểu luận mang chủ đề “Cội nguồn xứ Thanh”, nội dung như sau: 29 thí sinh tham gia các hoạt động thực tế hướng tới lễ kỉ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của quê hương, các hoạt động thiện nguyện tới những người dân vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Từ những trải nghiệm có được và cảm nhận của bản thân, các thí sinh sẽ viết tiểu luận với chủ đề “Cội nguồn xứ Thanh” và sẽ được Ban giám khảo chấm điểm. Và đặc biệt Đêm chung kết “Người đẹp thành Tây Đô” được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa sẽ là một đêm trình diễn hoà quyện giữa trí tuệ, sắc đẹp và nghệ thuật. Với sự quan tâm và ủng hộ của nhà bảo trợ hình ảnh và trang phục dân tộc Hương Ly, các thí sinh chắc chắn sẽ tỏa sáng rực rỡ trong đêm thi cuối cùng trước khi lên ngôi vị cao nhất.

Ra mắt Ban Giám khảo của cuộc thi “Người đẹp thành Tây Đô”2019

   Thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi “Người đẹp thành Tây Đô” gồm có: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Phó Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng, Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân, Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh và Á quân Vietnam Next Top’s Model, siêu mẫu Tiêu Ngọc Linh.

Cuộc thi “Người đẹp thành Tây Đô” là một sự kiện ý nghĩa, giúp giới trẻ nói riêng và người dân Thanh Hóa nói chung có những hiểu biết thêm về lịch sử truyền thống, văn hóa quê hương, con người và những trải nghiệm quý báu về cuộc sống.

Phạm Ngọc Cảnh

12:13:18 11-11-2018

VHDN – Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 – 2019), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu sẽ […]

Đối tác của chúng tôi