Sự kiện - chuyên đề:

Thành Phố Cẩm Phả: Phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch KT – XH năm 2021

VHDN:Từ việc chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, các bước đi trong phát triển kinh tế – xã hội được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của tập thể lãnh đạo thành phố, năm 2020 Cẩm Phả đã tập trung thu hút đầu tư và đẩy mạnh kinh tế biển, các ngành dịch vụ. Thu ngân sách đạt trên 1.500 tỷ đồng, bằng hơn 130% kế hoạch tỉnh giao. Hoàn thành 14/17 chỉ tiêu đề ra, vào tốp địa phương có số thu ngân sách cao nhất tỉnh.

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ thành phố Cẩm Phả.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng với thành phố Cẩm Phả, năm cuối của nhiệm kỳ 5 năm 2016 – 2020, chuẩn bị tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cẩm Phả triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, kế thừa những thành tựu kinh tế – xã hội đã đạt được của những năm trước, các ngành kinh tế chủ đạo của thành phố, như: than, vật liệu xây dựng, sau tái cơ cấu, đổi mới phương thức kinh doanh đã có bước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả. Cùng với truyền thống kỷ luật đoàn kết và đồng tâm, sự tích cực chỉ đạo, điều hành, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn đã tạo ra thế và lực mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những khó khăn thách thức, như: Tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid -19 đã diễn biến phức tạp, khó lường; thiên tai, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường… đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2020 của thành phố.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của thành phố, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở với tinh thần đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao, việc phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 của thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Về ngành công nghiệp và nông – lâm – thủy sản đều tăng 13 đến 15% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ năm 2020 đạt gần 23 ngàn tỷ đồng, tăng 13%. Cơ cấu ngành thương mại đã từng bước khẳng định vị thế với sự đầu tư chuỗi kinh doanh bán lẻ của các tập đoàn có uy tín. Đến nay trên địa bàn đã có một trung tâm thương mại, 30 chuỗi cửa hàng Vinmart và 24 cửa hàng chuyên doanh với nhiều chủng loại hàng hóa phong phú. Bên cạnh đó, thành phố còn có hơn 14 nghìn hộ cá thể kinh doanh thương mại với các cửa hàng truyền thống, góp phần quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

Ở lĩnh vực dịch vụ du lịch cũng đã có nhiều nhà đầu tư lớn nghiên cứu, đầu tư khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, như: Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh (giai đoạn 1) do Tập đoàn SunGroup đầu tư; Khu du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng tại phường Quang Hanh do Tập đoàn VinGroup đầu tư; Khu đô thị – du lịch – dịch vụ Bái Tử Long I và II tại phường Cẩm Trung do Tập đoàn Phát triển công nghiệp TTP đầu tư… đã mang tới cảnh quan kiến trúc và diện mạo mới cho bộ mặt đô thị Cẩm Phả.

Một trong những kết quả quan trọng thành phố làm tốt công tác quản lý quy hoạch đô thị, đó là đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Thành phố đã thực hiện phê duyệt, điều chỉnh chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho hơn 30 dự án, cấp 780 giấy phép xây dựng cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Hoàn thành công tác kiểm kê đất đai năm 2019, kế hoạch sử dụng đất năm 2020, trong đó thành phố đã đầu tư xây dựng các công trình giao thông, như: Đường giao thông nối Quốc lộ 18 với tỉnh lộ 334 tại phường Cửa Ông. Đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã thành động lực thúc đẩy cho sự phát triển của thành phố.

Từ việc chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, các bước đi trong phát triển kinh tế – xã hội được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của tập thể lãnh đạo thành phố, năm 2020 Cẩm Phả đã tập trung thu hút đầu tư và đẩy mạnh kinh tế biển, các ngành dịch vụ. Thu ngân sách đạt trên 1.500 tỷ đồng, bằng hơn 130% kế hoạch tỉnh giao. Hoàn thành 14/17 chỉ tiêu đề ra, vào tốp địa phương có số thu ngân sách cao nhất tỉnh.

Bước vào năm 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm ký 2021 – 2026, thành phố xác định tiếp tục đổi mới, đoàn kết thống nhất, quyết tâm thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, cụ thể hóa phù hợp với tình hình địa phương, thống nhất chủ đề công tác năm 2021 là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, động lực; hoàn thành các quy hoạch phân khu; tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư” với phương châm chỉ đạo: “Quyết tâm – Quyết liệt – Sáng tạo – Hiệu quả”. Phương châm làm việc “Rõ người – Rõ việc – Thực chất – Hiệu quả” đưa Cẩm Phả giữ vững vị trí thứ 2 toàn tỉnh trên các lĩnh vực, xây dựng Cẩm Phả trở thành thành phố công nghiệp – dịch vụ theo hướng hiện đại, là nơi đáng sống và ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, đầm ấm.

Thành Quảng

10:44:59 23-01-2021

VHDN:Từ việc chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, các bước đi trong phát triển kinh tế – xã hội được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của tập thể lãnh đạo thành phố, năm 2020 Cẩm Phả đã tập trung thu hút đầu tư và đẩy mạnh kinh tế biển, các […]

Đối tác của chúng tôi