Sự kiện - chuyên đề:

Thập tử nhất sinh” vì bệnh ung thư xương, cháu bé 7 tuổi vẫn được Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho cứu sống

VHDN: Bị ung thư xương xác định cầm chắc “án tử”, phác đồ điều trị lại tốn kém trong khi hoàn cảnh kinh tế gia đình khánh kiệt, tuy nhiên, với quyết tâm không để tử thần đến cướp cháu trai khỏi vòng tay mình, ông Vũ Hoài Ước đã “gõ cửa” Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Và may mắn đã mỉm cười với gia đình ông, nhờ đôi bàn tay vàng của thầy Nho, sự sống đã thực sự hồi sinh với cháu Vũ Ngọc Thanh Tùng.

Đã có rất nhiều bệnh nhân tưởng chừng như không thể vượt qua “quỷ môn quan” nhưng nhờ bài thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, họ như được “sinh ra lần thứ hai”. Đặc biệt, không chỉ cứu người bệnh thoát khỏi “bàn tay tử thần”, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho còn chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, không lấy một đồng tiền công thuốc thang.

Như trường hợp của cháu Vũ Ngọc Thanh Tùng ở thôn Cầu Tràng, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, cháu lại không may mắc chứng bệnh ung thư xương quái ác. May mắn được Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi bệnh, không lấy tiền thuốc thang, cháu Tùng cùng gia đình luôn ghi lòng tạc dạ, coi thầy Nho là “đức ân nhân” trời biển.

Qua lời kể của ông Vũ Hoài Ước (ông nội cháu Tùng) chúng tôi thấy nghẹn ngào trong lòng, một phần vì thương cháu còn nhỏ lại bạo bệnh, phần khác cảm thương trước số phận của vợ chồng ông Ước khi tuổi xế chiều vẫn phải chăm cháu bệnh tật. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ước không giấu nổi nỗi buồn khi nghĩ đến bệnh tình của cháu nội. Khẽ lau vội nước mắt, ông Ước kể: “Vì kinh tế gia đình khánh kiệt, cháu Tùng từ lúc sinh ra (năm 2011) lại không may mắc bệnh loãng cơ bẩm sinh nên bố mẹ cháu phải đi làm ăn xa để có tiền chạy chữa thuốc thang cho cháu. Từ đó đến nay vợ chồng tôi là người đứng ra chăm sóc cháu. Nuôi hy vọng với niềm tin một ngày kia cháu sẽ khỏi bệnh, thế nhưng mọi thứ kinh hoàng vẫn liên tiếp “giáng đòn” chí mạng xuống gia đình chúng tôi. Đó là thời điểm năm 2014, cháu đột nhiên phát bệnh nặng, gia đình đưa cháu đi bệnh viện nhưng chữa mãi bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Đến năm 2016 thì bệnh ngày càng phát triển nặng hơn, gia đình tiếp tục đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết, kết quả cháu bị ung thư xương giai đoạn cuối. Nhìn cháu bệnh tật lại thiếu vòng tay chăm sóc của bố mẹ, bao đêm tôi rơi nước mắt”.
Các bác sĩ cho biết, cháu Tùng bị u xương ác tính, một loại ung thư xương hiếm gặp thường xuất hiện ở xương (chủ yếu là xương các chi, đặc biệt khu vực quanh khớp gối). Theo lời bác sỹ, bệnh tình của cháu cần phải tiến hành các đợt xạ trị mới mong kéo dài thêm sự sống, nếu không sẽ trở nên nguy hiểm vô phương cứu chữa… Thời gian cháu nằm viện nhiều hơn thời gian ở nhà (hơn 1 năm), trải qua 14 đợt hóa trị, lúc này sức khỏe cháu kiệt quệ, ăn uống phải qua đường xông. Khi hóa chất vào trong cơ thể cũng là lúc toàn bộ hồng cầu bị phá hủy, người chỉ còn da bọc xương. Sau 14 lần trị xạ nhưng di căn vẫn lan nhanh chạy khắp cơ thể. Bệnh viện đã chỉ định cắt cụt một chân bên trái của cháu để tránh căn bệnh di căn. Tuy nhiên, mặc dù đã phẫu thuật cắt đi một chân của cháu nhưng do các tế bào ung thư di căn vẫn còn phát tác nên sức khỏe cháu ngày càng yếu đi. Với tình trạng bệnh tình của cháu ngày càng đi xuống, bác sỹ cũng đành bó tay nên gia đình xin cho cháu về, lúc này cháu chỉ nặng có 19kg .

“Khi đưa cháu về nhà, gia đình rất tuyệt vọng, nghĩ cháu đã hết cơ hội được cứu chữa. Mất đi một chân, đêm nào cháu cũng bị đau nhức, khóc lóc thảm thiết. Cháu gần như nằm bất động, không tự ngồi dậy được cũng không thể nhấc hay xoay người mà chỉ nằm nhìn một bên chân đã bị cắt bỏ. Đôi mắt đỏ hoe, mọi người đến chơi hỏi thăm, động viên nhưng cháu cứ cúi gằm mặt xuống, cố nhắm mắt để không nhìn thấy cái chân cụt nhưng nước mắt cứ tuôn ra giàn giụa… Thương cháu lòng chúng tôi lại như lửa đốt vì bệnh chưa biết sẽ diễn biến thế nào, không biết tương lai của cháu sẽ ra sao trong khi hoàn cảnh gia đình cháu đang vô cùng túng quẫn và bi đát?”, ông Ước nói trong nước mắt.

Đúng lúc này, qua thông tin đại chúng và bạn bè, gia đình biết tin Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho ở Sóc Sơn đã chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư. Họ hàng, bạn bè cố hữu cũng khuyên ông nên cho cháu điều trị theo Đông y chứ uống thuốc Tây cũng không giải quyết được vấn đề gì vì có khi “cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm”. Bởi từ trước đến nay, nhiều trường hợp bị ung thư xương coi như xác định nằm chờ chết chứ chưa nói đến có cơ hội được điều trị dứt điểm. Sau khi biết thông tin về Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, gia đình lóe lên tia hy vọng và tức tốc đưa cháu lên gặp thầy để cắt thuốc. Sau quá trình thăm khám, biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu, Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho đã nhận chữa bệnh hoàn toàn miễn phí cho cháu, tiền thuốc men thầy không lấy đồng nào cả.

Sau 3 tháng cháu uống thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho, sức khỏe cháu dần khá lên, ăn ngủ tốt, gia đình đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra. Sau khi khám và làm các xét nghiệm sinh hóa, các bác sỹ đều ngạc nhiên vì không còn tế bào ung thư và cháu đã khỏi bệnh hoàn toàn. Quá trình uống thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho: Sau khi cháu uống thuốc của thầy Nho được 6 tháng và điều kỳ diệu đã xảy ra, cháu đã tăng được 11kg, hiện tại cháu được 30kg, cơ thể cháu béo tốt, khỏe mạnh, tháng 9 vừa qua cháu đã vào học lớp 1. Không giấu nổi niềm vui, ông Ước chia sẻ: “Công nhận thuốc của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho quả là “thuốc tiên”. Hàng ngày cho cháu đi học thấy cháu khỏe mạnh, vui vẻ, cười đùa, gia đình chúng tôi rất vui mừng. Chúng tôi cảm tạ tấm lòng bao la, ân đức của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho. Thầy đúng là “vị bồ tát” giàu lòng từ bi giữa cuộc đời”.

Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là người có trách nhiệm với bệnh nhân, tâm sáng như ngọc, lòng trong như nước. Với tấm lòng cao quý của người lương y, ông chia sẻ: “Tôi luôn đặt mình vào vị trí của những người làm cha, làm mẹ để thấu hiểu hết những nỗi đau mà họ đang gặp phải. Tôi luôn quan niệm làm được gì cho người khác thì cứ làm. Tâm mình hài lòng thì tự khắc cuộc sống xung quanh mình sẽ hạnh phúc, tốt đẹp”. Mong rằng Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho luôn dồi dào sức khỏe để “phát tâm, phát đức”, cứu sống nhiều bệnh nhân mang trong mình nỗi đau ung thư.

Công ty TNHH Đông nam dược Sóc Sơn
Thuốc Nam gia truyền ông lang Nho
Hotline: 0986.244.199 – 0823.244.199
Website: onglangnho.com

Mai Hương

13:04:53 07-12-2018

VHDN: Bị ung thư xương xác định cầm chắc “án tử”, phác đồ điều trị lại tốn kém trong khi hoàn cảnh kinh tế gia đình khánh kiệt, tuy nhiên, với quyết tâm không để tử thần đến cướp cháu trai khỏi vòng tay mình, ông Vũ Hoài Ước đã “gõ cửa” Tiến sĩ – […]

Đối tác của chúng tôi