Sự kiện - chuyên đề:

Tỉnh uỷ Bắc Ninh tiếp Đoàn công tác tỉnh Kanagawa – Nhật Bản

Lãnh đạo tỉnh Kanagawa chào đón nồng nhiệt và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tại Kanagawa.

Ngày 12/7, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đã nhiệt tình đón tiếp đoàn công tác do ông IMAI AKIRA, Giám đốc điều hành Chiến lược Toàn cầu, Cục Hợp tác Quốc tế, Văn hóa và Du lịch của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, dẫn đầu đến làm việc tại Bắc Ninh. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, cùng đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung trao tặng sản phẩm làng nghề tranh dân gian Đông Hồ cho tỉnh Kanagawa
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung trao tặng sản phẩm làng nghề tranh dân gian Đông Hồ cho tỉnh Kanagawa.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về vị trí địa lý và phát triển kinh tế – xã hội của Bắc Ninh trong thời gian gần đây. Ông nhấn mạnh mối quan hệ thịnh vượng giữa Bắc Ninh và nhiều địa phương ở Nhật Bản, đặc biệt là sự hợp tác đầy hiệu quả và trao đổi với tỉnh Kanagawa. Hiện nay, Nhật Bản đã đầu tư vào 100 dự án tại Bắc Ninh với tổng vốn đăng ký lên tới khoảng 1,67 tỷ USD, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo và môi trường.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh sự tương đồng về vị trí địa lý, truyền thống văn hóa và phát triển công nghiệp điện tử giữa Bắc Ninh và Kanagawa. Ông chia sẻ về những hoạt động mà Bắc Ninh dự định tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Trong đó, Bắc Ninh sẽ thành lập đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Kanagawa, tham gia Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa và tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư và giới thiệu văn hóa truyền thống Quan họ đặc sắc của quê hương. Những hoạt động này hứa hẹn góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa hai tỉnh và củng cố quan hệ giữa Bắc Ninh và Nhật Bản trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp, làm việc
Toàn cảnh buổi tiếp, làm việc.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh vì sự nhiệt tình tiếp đón, ông IMAI AKIRA, Giám đốc điều hành Chiến lược Toàn cầu, Cục Hợp tác Quốc tế, Văn hóa và Du lịch của tỉnh Kanagawa, cho biết, từ năm 2005 đến nay, tỉnh Kanagawa đã tích cực tham gia các hoạt động lễ hội tại Việt Nam và nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ Bắc Ninh trong việc tổ chức triển khai các sự kiện lễ hội, mang lại nhiều thành công. Ông tỏ ra ấn tượng trước văn hóa truyền thống và sự phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc của Bắc Ninh và hy vọng mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm giữa Kanagawa và Bắc Ninh. Lãnh đạo tỉnh Kanagawa chào đón nồng nhiệt và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tại Kanagawa, tạo điều kiện quan trọng cho hai tỉnh triển khai ghi nhớ biên bản hợp tác trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

15:11:15 12-12-2023

Lãnh đạo tỉnh Kanagawa chào đón nồng nhiệt và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tại Kanagawa. Ngày 12/7, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đã nhiệt […]

Đối tác của chúng tôi