Sự kiện - chuyên đề:

Trại nấm Nhân Tâm

Nơi tạo mầm nấm sạch

VHDN: Những năm gần đây, thương hiệu Trại nấm Nhân Tâm (xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) luôn tạo sự chú ý và tin dùng của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Chị Thanh Mai – Chủ cơ sở Trại nấm Nhân Tâm kiểm tra chất lượng nấm trước khi bán ra thị trường.

Chúng tôi có dịp ghé tham quan Trại nấm Nhân Tâm, khi hỏi về quá trình xây dựng mô hìnhtrồng nấm, như chạm đúng vào nỗi niềm của sự đam mê, chị Mai (chủ cơ sở) hứng khởi bộc bạch: “Nhận thấy nhu cầu cũng như tác dụng của nấm đối với người dân, vợ chồng tôi cũng đã đi tìm hiểu một số mô hình ở nhiều địa phương và thị trường, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, quyết định mở trang trại để trồng nấm. Ban đầu cũng khá mơ hồ về mô hình này, nhưng được sự tư vấn hỗ trợ của các chuyên gia cùng với ý chí phát triển kinh tế gia đình, vợ chồng tôi đã đầu tư trang trại gồm nhà kho 300m2 để ủ các loại phụ phẩm và 200m2 nhà xưởng để sản xuất…”.

Sau hai năm miệt mài xây dựng, đến nay đã có một trại nấm khá bắt mắt và quy củ, với sản phẩm chủ yếu là nấm sò, nấm rơm. Ước tính 200m2 trồng nấm mỗi ngày cho 100 kg, với giá nhập trên thị trường trung bình 25.000 đồng/1 kg, trừ chi phí các khoản cho thu nhập 1.000.000 đồng/1 tạ.

Với vụ nấm trái vụ, phải khống chế và tạo nhiệt độ, môi trường thích hợp để nấm phát triển, có hệ thống đo nhiệt độ ở trong trang trại, kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp. Kỹ thuật và công đoạn này đòi hỏi người phụ trách chuyên môn phải nắm vững, hiểu rõ thì mới đảm bảo cho nấm phát triển được. Không như các cơ sở khác thường khó khăn vào mùa nấm trái vụ, ở Trại nấm Nhân Tâm luôn cho ra đời dòng nấm sạch, tươi, giá ổn định nên sản xuất ra đều tiêu thụ hết, nhất là thị trường Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trại nấm Nhân Tâm tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương – Ảnh: Thế Thắng.

Nhờ sản phẩm đầu ra ổn định, Trại nấm Nhân Tâm đã giải quyết việc làm mùa vụ cho 8 đến 12 người, thu nhập từ 3- 5 triệu/ người/ tháng. Hiện nay Trại nấm đã có một lực lượng lao động chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và phát triển thị trường trong thời gian tới.

Nắm bắt thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, ở Trại nấm Nhân Tâm ngoài sản phẩm nấm sạch phục vụ tiêu dùng, còn cung cấp thường xuyên ra thị trường nấm ươm trong các bịch nấm, cung cấp cho các quán cà phê trang trí để làm cảnh, các gia đình có nhu cầu làm trang trí, ngắm chơi và sử dụng dần. Ngoài ra cơ sở còn nhận dạy nghề, xây dựng các mô hình, chuyển giao công nghệ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm, cho những ai có nhu cầu mở trang trại trồng nấm trên địa bàn Nghệ An và khu vực lân cận.

Trong thời gian tới, chiến lược của Trại nấm Nhân Tâm là mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm phục vụ quanh năm. Sản phẩm nấm Nhân Tâm luôn cam kết sản xuất nấm sạch, bình ổn giá cả, sẵn sàng chuyển giao công nghệ kỹ thuật cho những ai có nhu cầu, tạo nên một liên kết chuỗi để cùng phát triển bền vững, đảm bảo lợi ích cũng như sức khỏe người dân.

Trại nấm Nhân Tâm Địa chỉ: Lê Thị Thanh MaiXóm Thái Thọ, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Điện thoại: 0944.797.699

Nguyễn Thế Thắng – Chủ tịch Hội Làm vườn Nghệ An

13:02:15 11-04-2019

VHDN: Những năm gần đây, thương hiệu Trại nấm Nhân Tâm (xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) luôn tạo sự chú ý và tin dùng của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Chúng tôi có dịp ghé tham quan Trại nấm Nhân Tâm, khi hỏi về quá trình xây dựng mô hìnhtrồng […]

Đối tác của chúng tôi