Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Hoa Ngọc Lan: Điểm sáng của ngành giáo dục

VHDN: Thời gian vừa qua, Trường mầm non Hoa Ngọc Lan đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào mà các cấp các ngành phát động, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường được đẩy mạnh và duy trì thường xuyên, được các phụ huynh đánh giá cao.

Trường mầm non Hoa Ngọc Lan được tách ra hoạt động riêng biệt từ Trường mầm non Hoa Lan, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông từ ngày 26/4/2014 lấy tên là Trường mầm non Hoa Ngọc Lan. Từ một trường ban đầu tách ra với 103 học sinh, đến nay được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự tham mưu tốt của nhà trường nên số học sinh đã lên đến 195 học sinh với 8 lớp nằm ở 2 bon tái định cư Bu Prăng 1, Bu Prăng 2 và bon Đắk Huych, 8/8 lớp đều bán trú…

Để nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ, nhà trường đã tích cực đổi mới công tác quản lý, áp dụng các phương pháp dạy học mới, thực hiện bán trú cho 100 % học sinh, đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Cùng với việc tham gia các lớp đào tạo trong và ngoài tỉnh, đội ngũ giáo viên, cán bộ còn nêu cao tinh thần học hỏi, sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, đến nay cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Với sự quan tâm của cấp chính quyền, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên nên chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Hàng năm, 100 % trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, trẻ được khám sức khỏe định kỳ, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non mới và được theo dõi đánh giá theo bộ chuẩn phát triển…

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Ngọc Lan cho biết, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm khích lệ của Phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức trong công tác chỉ đạo thực hiện, được phụ huynh hỗ trợ về thiết bị, đồ đùng, đồ chơi để phục vụ cho hoạt động của cô và trẻ trong nhà trường, vì vậy rất thuận tiện trong việc triển khai thực hiện chuyên đề.

Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên học tập lẫn nhau qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề và thực hành luyện tập, thông qua chuyên đề góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương; đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non; huy động được sự hỗ trợ, tham gia của các tổ chức, đoàn thể, các bậc phụ huynh, đặc biệt phát huy tính tích cực, sáng tạo của các nhóm, lớp trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ.
Những kết quả đã đạt được, nhà trường luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành giáo dục địa phương. Nhiều năm liền trường vinh dự đón nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành, Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trần Quỳnh

12:04:41 11-12-2018

VHDN: Thời gian vừa qua, Trường mầm non Hoa Ngọc Lan đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào mà các cấp các ngành phát động, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, phong trào văn […]

Đối tác của chúng tôi