Sự kiện - chuyên đề:

Trường Mầm non Trới: Nơi ươm mầm những mầm non tương lai

VHDN: Là điểm sáng trong công tác giáo dục bậc mầm non của tỉnh Quảng Ninh, trường Mầm non Trới có địa chỉ tại phường Hoành Bồ, Thành phố Hạ Long, với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, tận tình với công việc sẽ là nơi ươm mầm, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ thơ.

Mỗi người trong chúng ta đều hiểu rằng giáo dục mầm non có vai trò rất quan trọng, là mảnh đất đầu tiên để ươm mầm, phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách của bé yêu. Chính vì vậy, cho con một môi trường học tập phù hợp ngay từ những năm tháng đầu đời luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc Cha Mẹ. Và khi nói đến các trường có thành tích chất lượng dạy và học bậc mầm non ở Thành phố Hạ Long, cái tên Trường Mầm non Trới luôn được các bậc phụ huynh học sinh nhắc tới với sự tin yêu, trìu mến.

Tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên tại trường Mầm non Trới.

Trường Mầm non Trới có địa điểm trụ sở chính tại khu Trới 5, Phường Hoành Bồ, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Tiền thân của Trới hiện nay là Nhà trẻ liên cơ và trường Mẫu giáo liên cơ được thành lập khoảng năm 1968. Đến tháng 1993 sát nhập Nhà trẻ liên cơ và trường Mẫu giáo cơ quan thành trường Mầm non huyện Hoành Bồ theo Quyết định của Phòng GD&ĐT huyện Hoành Bồ; trụ sở trường được đặt tại trung tâm thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, sau này trường được đổi tên thành Trường Mầm non thị trấn Trới. Từ tháng 01 năm 2020 trường được đổi tên thành Trường Mầm non Trới thuộc phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trải qua chặng đường hơn 28 năm phấn đấu trường đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Những nỗ lực đó đều xuất phát từ cái tâm, lòng yêu nghề, yêu trẻ của các cán bộ giáo viên nhà trường. Chính sự chăm bẵm, nâng niu từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con đã tạo sự gắn kết giữa cô và bé ngày thêm bền chặt. 

Với môi trường sinh hoạt an toàn và tiện nghi, với phương pháp giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, Trường Mầm non Trới tự hào là một trong những trường mầm non chất lượng tốt nhất trong khu vực, giúp các thiên thần nhỏ có một nền tản vững chắc về thể chất và trí tuệ trong những năm đầu đời.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích hứng thú của trẻ đối với việc học tập, phát triển khả năng sáng tạo của trẻ

Hiểu được lứa tuổi mầm non là lứa tuổi tràn ngập xúc cảm, phát triển trí tò mò, trí tưởng tượng bay bổng cùng khả năng liên tưởng mạnh. Chính vì thế, để phát huy tối đa ưu điểm giai đoạn vàng này, nhà trường đã có nhiều hoạt động khuyến khích hứng thú của trẻ đối với việc học tập, phát triển khả năng sáng tạo, chú trọng nuôi dưỡng lòng nhân ái, tình yêu thương, hòa nhập, giải quyết các tình huống trong cuộc sống.

Đến với Trới, các bé sẽ sinh hoạt và học tập trong hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo theo Điều lệ trường Mầm non với khuôn viên rộng rãi, an toàn, có đủ khối phòng học cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo và khối phòng phục vụ học tập. Năm học 2021 – 2022 nhà trường có tổng số 21 nhóm, lớp với 612 học sinh. 100% trẻ học 2 buổi trên ngày. Trường có đầy đủ thiết bị đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Các phòng hiệu bộ được trang bị đủ các phương tiện làm việc. Các bếp ăn của trường được trang bị đủ đồ dùng phục vụ công tác nuôi dưỡng các cháu. Các đồ dùng trang thiết bị hiện đại, hợp vệ sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở hạ tầng của trường được trang bị đầy đủ, an toàn, đáp ứng tối đa cho việc học và rèn luyện của trẻ

Cùng với đó, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có tình yêu trẻ, tận tâm tại Trới sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, bước qua những bỡ ngỡ ban đầu để cô và trẻ học hỏi phát triển cả về thể chất lẫn tư duy, khả năng sáng tạo và các kỹ năng xã hội thiết yếu.

Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có tổng số 58 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn. Hàng năm, trên 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, tỉ lệ giáo viên đạt loại khá trở lên theo quy định của chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non đạt 80% trở lên. Trong các năm học qua, nhà trường có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Các cô giáo như người mẹ thứ 2 của trẻ, luôn ân cần, quan tâm, chỉ dẫn cho trẻ

Từ năm học 2008 – 2009 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc, trong đó có nhiều năm liền (2008 – 2011; 2012 – 2019) trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (TTLĐXS); 09 lần được nhận Giấy khen của huyện Hoành Bồ; 02 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 04 lần nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh…

Với những nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ nhân viên và các bạn học sinh, trường Mầm non Trới đã gặt hái nhiều thành tựu nổi bật. Trong hành trình phát triển chung của xã hội, Trường mầm non Trới, Thành phố Hạ Long luôn hoàn thiện, đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học. Từ mái trường thân yêu này, những trang vở đầu tiên đã được lật ra, nơi đây luôn là mái nhà chung chứa chan bao tình yêu thương, sự gắn bó của thầy cô ngày ngày dìu dắt các thế hệ măng non vào đời.

Khánh Huyền

10:33:24 06-12-2021

VHDN: Là điểm sáng trong công tác giáo dục bậc mầm non của tỉnh Quảng Ninh, trường Mầm non Trới có địa chỉ tại phường Hoành Bồ, Thành phố Hạ Long, với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, tận tình với công việc sẽ là […]

Đối tác của chúng tôi