Sự kiện - chuyên đề:

Trường THPT Thủy Sơn: Vươn tới mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia

VHDN: Trường THPT Thủy Sơn tiền thân là Trường THPT bán công huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Năm học đầu tiên (1997-1998), nhà trường chỉ có 1 cán bộ quản lý, 4 giáo viên và 4 dãy phòng học cấp 4. Với sự quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân, sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Thủy Sơn đã có một cơ ngơi khang trang, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục.

Năm học 2 0 1 7 – 2 0 1 8 , Trường THPT Thủy Sơn có 24 lớp với 984 học sinh. Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường, năm học qua, Trường THPT Thủy Sơn đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Tập thể nhà trường đạt lao động tiên tiến, Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn ngành giáo dục tặng Bằng khen và đề nghị LĐLĐ thành phố tặng cờ chuyên đề văn hóa trong cơ sở giáo dục. Chất lượng giáo dục năm 2018: trên 80% học sinh có học lực khá giỏi, 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt.Nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên được đào tạo và nâng cao trình độ. Với điều kiện hiện có và mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2020, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đang nỗ lực lập nhiều thành tích và tập trung cho mục tiêu trở thành chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

Trên lộ trình tiến tới Trường đạt chuẩn Quốc gia, thầy Bùi Văn Hiền – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể như: hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Trong đó, xác định rõ việc giảng dạy không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức mà còn là việc khơi nguồn cảm hứng, đam mê học tập cho học sinh, đội ngũ giáo viên. Nhà trường luôn chủ động tìm tòi những phương pháp giảng dạy, cách thức tiếp cận phù hợp với từng đối tượng học sinh trong từng môn học. Cùng với đó là sự quan tâm, gần gũi, động viên, dạy bảo các em như người thân trong gia đình, để các em được sống trong môi trường sư phạm đầy tình yêu thương”.

Những thành tích đạt được chính là tiền đề, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu vươn lên đưa Trường THPT Thủy Sơn sớm trở thành Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thùy Linh

21:07:26 21-01-2019

VHDN: Trường THPT Thủy Sơn tiền thân là Trường THPT bán công huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Năm học đầu tiên (1997-1998), nhà trường chỉ có 1 cán bộ quản lý, 4 giáo viên và 4 dãy phòng học cấp 4. Với sự quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự giúp đỡ […]

Đối tác của chúng tôi