Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” sẽ là một sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực Huế cùng tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong nước. Trong ngày hội có các hoạt động quảng diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc của Huế, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định và Đà Nẵng.
Ông Lã Quốc Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết sẽ luôn đồng hành cùng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”. Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu đề nghị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, bảo tồn những nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế, bên cạnh đó xây dựng các giải pháp để biến ẩm thực Huế trở thành sản phẩm du lịch. Đây là định hướng để Huế có thể xây dựng trở thành kinh đô ẩm thực của cả nước. Ngày hội “ Huế – Kinh đô ẩm thực” được diễn ra từ ngày 30/4 đến hết ngày 01/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng. Chương trình vào cửa miễn phí.
Vũ Hảo
VHDN: Từ 30/4 đến hết ngày 1/5 ngày hội “ Huế – Kinh đô ẩm thực” đã được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì, với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trọng thể tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế. Ông Nguyễn Văn […]