Sự kiện - chuyên đề:

Tưng bừng ngày hội “Huế -Kinh đô ẩm thực 2022”

VHDN: Từ 30/4 đến hết ngày 1/5 ngày hội “ Huế – Kinh đô ẩm thực” đã được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì, với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trọng thể tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế. Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch cho biết: tổ chức với quy mô gọn nhẹ trong không gian vừa phải nhưng chọn lọc và tinh tế.

Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu trong lễ khai hội

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” sẽ là một sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực Huế cùng tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong nước. Trong ngày hội có các hoạt động quảng diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc của Huế, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định và Đà Nẵng.

Nữ nghệ nhân làng Chuồn (Phú An) trình diễn làm bánh khoái cá kình

Ông Lã Quốc Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết sẽ luôn đồng hành cùng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”. Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu đề nghị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, bảo tồn những nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế, bên cạnh đó xây dựng các giải pháp để biến ẩm thực Huế trở thành sản phẩm du lịch. Đây là định hướng để Huế có thể xây dựng trở thành kinh đô ẩm thực của cả nước. Ngày hội “ Huế – Kinh đô ẩm thực” được diễn ra từ ngày 30/4 đến hết ngày 01/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng. Chương trình vào cửa miễn phí.

Du khách nước ngoài thích thú thưởng thức bánh khoái tại chỗ

Vũ Hảo

15:30:40 04-05-2022

VHDN: Từ 30/4 đến hết ngày 1/5 ngày hội “ Huế – Kinh đô ẩm thực” đã được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì, với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trọng thể tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế. Ông Nguyễn Văn […]

Đối tác của chúng tôi