Sự kiện - chuyên đề:

UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 10 năm 2018

VHDN – Chiều 22/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn đã chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp tháng 10/2018 để tiếp nhận ý kiến phản ánh và giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công thương, Tư pháp, Chánh Thanh tra tỉnh; Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; Cục trưởng Cục thuế tỉnh; Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá, huyện Quan Sơn và huyện Tĩnh Gia; Đại diện Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Giám đốc Chi nhánh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hoá.

Tại buổi tiếp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổng hợp, giới thiệu các các doanh nghiệp có ý kiến, đề xuất như: Công ty CP Đầu tư và Phát triển kinh tế rừng bền vững Toàn cầu; Hợp tác xã Vận tải Kinh Gia (xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia); Hợp tác xã Sản xuất vật liệu xây dựng Phú Thắng (phường An Hoạch, thành phố Thanh Hóa); Hiệp hội Phát triển Chợ tỉnh Thanh Hóa… Các doanh nghiệp phản ánh, đề xuất về các nhóm vấn đề như giải quyết thủ tục xin tiếp tục thực hiện dự án đầu tư; đề nghị điều chỉnh, hỗ trợ chính sách về chợ; các kiến nghị về việc nộp thuế sử dụng đất, thuế trước bạ…

Đại diện các sở, ban, ngành; UBND các địa phương đã trao đổi về kết quả giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp. Về cơ bản, các đề xuất đã được giải quyết, song vẫn còn một số vấn đề tồn tại do vướng các quy định, đồng thời đề xuất các giải pháp xử lý tiếp theo. Sau khi lắng nghe ý của đại diện các doanh nghiệp, giải trình của các sở, ban ngành, các địa phương, Phó Chủ tịch UBND Lê Thị Thìn yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp, giải quyết nhanh những kiến nghị đề xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

Buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 10/2018 nằm trong kế hoạch tiếp doanh nghiệp định kỳ hằng tháng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tại buổi tiếp, UBND tỉnh sẽ lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của đại diện cộng đồng doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổng hợp và đề xuất; giải trình của các sở, ban, ngành, các địa phương trong việc tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp. Buổi tiếp được diễn ra vào ngày 21 hoặc 22 hằng tháng.

Phạm Ngọc Cảnh

11:56:31 25-10-2018

VHDN – Chiều 22/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn đã chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp tháng 10/2018 để tiếp nhận ý kiến phản ánh và giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp […]

Đối tác của chúng tôi