Sự kiện - chuyên đề:

Ủy ban Nhà nước về NVNONN phối hợp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam”

Chiều ngày 26/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” nhằm thảo luận kế hoạch, chương trình phối hợp triển khai Cuộc vận động liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài theo Quyết định số 1846/QĐ-TTg ngày 26/9/2016 và Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 28/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại buổi tiếp

Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động, lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN và các đơn vị. Tại buổi làm việc, ông Hồ Anh Tuấn đã nêu tình hình triển khai Cuộc vận động trong 3 năm qua tới các doanh nghiệp Việt Nam tại 46 tỉnh thành cả nước. Ông cho biết, hiện nay Ban tổ chức mong muốn hợp tác với Ủy ban Nhà nước về NVNONN để triển khai Cuộc vận động tới cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của cộng đồng NVNONN, lực lượng doanh nhân kiều bào đã có những bước phát triển lớn mạnh, cả về số lượng, thành phần, địa bàn cư trú, tiềm lực và địa vị xã hội… Ngày càng có nhiều doanh nghiệp về Việt Nam kinh doanh, đầu tư và đóng góp thiết thực cho nước sở tại cũng như cho quê hương đất nước (đến nay có 50/63 tỉnh thành phố có các dự án đầu tư của NVNONN với gần 3000 doanh nghiệp với số vốn đăng ký và vốn đóng góp của kiều bào khoảng 4 tỷ USD). Theo đó, Bộ ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN ủng hộ và nhất trí sẽ tích cực vận động cộng đồng doanh nghiệp NVNONN tham gia xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Với lợi thế hiểu các nền văn hoá khác nhau với văn hoá doanh nghiệp đa dạng từ khắp các quốc gia trên toàn thế giới, doanh nghiệp NVNONN, nhất là tại các nước phát triển Mỹ, Anh, Úc, Canada, Tây Âu… có thể chia sẻ kinh nghiệm văn hoá doanh nghiệp của các nước với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân theo tinh thần thượng tôn pháp luật, nhấn mạnh đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp và cạnh tranh lành mạnh.

Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động và Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã ký Thoả thuận hợp tác giữa hai bên về phối hợp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động và Ủy ban Nhà nước về NVNONN ký Thoả thuận hợp tác

 

Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam được thành lập vào tháng 12/2013, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các doanh nhân, doanh nghiệp và công dân Việt Nam quan tâm đến việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1846/QĐ-TTg lấy ngày 10/11 hàng năm là Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và giao cho Hiệp hội chủ trì tổ chức triển khai. Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam được chính thức phát động trong cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội vào ngày 7/11/2016, tại Lễ công bố Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động bao gồm Trưởng ban là Chủ tịch Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam Hồ Anh Tuấn, cùng thành viên là đại diện các Bộ Công thương, Văn hóa Thể thao Du lịch, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện các hội, hiệp hội xã hội nghề nghiệp…

08:21:50 27-07-2019

Chiều ngày 26/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” nhằm […]

Đối tác của chúng tôi