Sự kiện - chuyên đề:

Văn hóa doanh nghiệp là tài sản vô giá của doanh nghiệp

VHDN: Ngày 30 tháng 11 năm 2018, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với 17 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Anh Tuấn- Trưởng ban Tổ chức 248, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch; ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông,Thường trực BTC 248; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị còn có các thành viên BTC 248, đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, các Hiệp hội, các doanh nghiệp của 17 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên gồm: Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, T.p Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng.

Ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng BCĐ 248 phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng BTC 248 nhấn mạnh: Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng phát động ngày 7/11/2016 với mục đích khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đưa Cuộc vận động đi vào đời sống cộng đồng doanh nghiệp; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh, phổ biến và nhân rộng các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động. Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với 17 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên tại Thừa Thiên Huế là sự tiếp nối thành công từ Hội nghị đã được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh và Sơn La của BCĐ 248 trong việc triển khai Cuộc vận động này.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng

Trong lời phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng: Nếu doanh nghiệp chỉ kinh doanh vì mục đích lợi nhuận mà bỏ qua các vấn đề khác như môi trường, văn hóa… sẽ gặp phải những hậu quả nghiêm trọng, suy thoái về đạo đức xã hội, ô nhiễm môi trường. Vì vậy “cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm. Hội nghị này là cơ hội để Thừa Thiên Huế được đón tiếp, giới thiệu và trao đổi với các tỉnh, các hiệp hội, các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho 17 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc đầu tư, xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp gắn với các giá trị tốt đẹp”.

PGS,TS Dương Thị Liễu, BTC 248 công bố các Quyết định và Kế hoạch triển khai cuộc vân động

Sau phần Công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch phối hợp triển khai cuộc vận động của BTC 248 với 17 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên do PGS, TS Dương Thị Liễu trình bày, Hội nghị tập trung tọa đàm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững từ các diễn giả, chuyên gia, doanh nhân và các đại biểu tham dự hội nghị.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Thường trực BTC 248 tham luận

Các đại biểu tham gia trao đổi, toạ đàm

Với tham luận “Xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh công nghiệp 4.0” của ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thường trực BTC 248, các đại biểu được củng cố thêm tri thức, hiểu biết về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết và các giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Từ thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 và ông Nguyễn Hữu Hiền, Giám đốc Đối ngoại, Bí thư Đảng ủy, Trợ lý Tổng Giám đốc Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ những kinh nghiệm, coi xây dựng văn hóa doanh nghiệp chính là xây dựng thương hiệu, là nền tảng phát triển và là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 tham luận

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Giám đốc Đối ngoại, Bí thư Đảng ủy, Trợ lý TGĐ Tập đoàn xây dựng Hòa Bình tham luận

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 17 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã ký kết phối hợp triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam với Trưởng ban tổ chức 248 Hồ Anh Tuấn.

Đại diện các tỉnh ký kết phối hợp triển khai Cuộc vận động

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng BTC 248, Chủ tịch Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các tham luận, trao đổi thẳng thắn, sôi nổi và trách nhiệm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ các nhà quản lý, nhà nghiên cứu lý luận và các doanh nhân. Đồng thời khẳng định triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” là nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp và từng doanh nghiệp. Xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam phải gắn với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Coi phát triển văn hóa doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp bách để phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Từng doanh nhân và mỗi doanh nghiệp kiên quyết nói không với hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức kinh doanh, gây tổn hại cho xã hội…

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị này, BTC 248 muốn gửi tới lãnh đạo các địa phương, cộng đồng doanh nghiêp 17 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên thông điệp: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, là linh hồn của thương hiệu, đó chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Sau hội nghị, các địa phương 17 tỉnh khu vực miền trung và Tây Nguyên cùng BTC 248 cần tích cực triển khai hưởng ứng Cuộc vận động một cách cụ thể, thiết thực và thực chất – ông Hồ Anh Tuấn khẳng định.

PV

07:31:41 01-12-2018

VHDN: Ngày 30 tháng 11 năm 2018, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam […]

Đối tác của chúng tôi