Sự kiện - chuyên đề:

VBEE:ỨNG DỤNG GIỌNG NÓI NHÂN TẠO TIẾNG VIỆT CÓ CẢM XÚC

VHDN:Trong xu hướng chuyển đổi số nói chung, việc ứng dụng giọng nói nhân tạo và công nghệ xử lý tiếng nói là một xu hướng tất yếu. Công ty cổ phần Dịch vụ và Giải pháp xử lý dữ liệu Vbee (vbee.vn) là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu thành công và thương mại hóa các giải pháp ứng dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc tại Việt Nam…

Tháng 6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo VAIS và Vbee. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: “Cả hai nền tảng VAIS và VBEE đều đứng trước thị trường rất rộng lớn với gần trăm triệu người dân Việt Nam, 700.000 doanh nghiệp, 126.000.000 thuê bao di động, điện thoại và tỷ lệ người sử dụng Internet Việt Nam hiện nay là 68,7%…”.

Với những chia sẻ đó, Vbee thực sự nỗ lực và quyết tâm đưa dự án của mình ứng dụng hiệu quả vào các lĩnh vực, như: giải pháp về nội dung nhân tạo (sách nói, báo nói, lồng tiếng phim tự động, thu âm tự động…), giải pháp về tổng đài nhân tạo (vận tải, tài chính, thương mại điện tử…), giải pháp nhà thông minh (giao tiếp với thiết bị qua ngôn ngữ), giải pháp chatbot chăm sóc, tư vấn khách hàng.

 

Hiện tại, Vbee đang có 7 giọng nói trí tuệ nhân tạo nam nữ, 3 miền Bắc – Trung – Nam khác nhau có ngữ điệu tự nhiên, gần với giọng người thật, với nhiều tính năng nổi trội như phát âm những tiếng ngoài dữ liệu chuẩn; đưa ra cách đọc các từ chưa chuẩn hóa theo ngữ cảnh một cách thông minh và dự đoán đọc từ viết tắt, từ mượn nước ngoài.

Giá trị của Vbee mang lại cho khách hàng chính là thay đổi hiệu suất công việc, giảm thiểu chi phí nhân sự và gia tăng độ hài lòng của khách hàng sử dụng ở những lĩnh vực, như: Tổng đài tự động Vbee AICallCenter – hệ thống tự động trả lời bằng máy thay cho tổng đài viên. Vbee AI Callbot & Chatbot – giải pháp trợ lý ảo thay thế con người tương tác với khách hàng bằng giọng nói hoặc tin nhắn. Nội dung tự động – các lĩnh vực thu âm tự động, báo nói, sách nói, lồng tiếng phim tự động… sẽ thay đổi về cách thức làm nội dung thay vì làm thủ công như hiện nay.

Tính đến hiện tại, nền tảng Vbee đã cung cấp dịch vụ cho hơn 20.000 khách hàng cá nhân, hơn 500 doanh nghiệp, tổng công ty sử dụng rộng rãi trong 3 lĩnh vực chính là Tổng đài tự động, giải pháp tương tác thiết bị thông minh nội dung số tự động.

Ông Hồ Minh Đức, CEO Vbee chia sẻ: Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn từ những ngày đầu thành lập, tuy nhiên với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái sử dụng tiếng Việt lớn nhất Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục “chiến đấu”, liên tục cập nhật và đổi mới để cung cấp các sản phẩm dịch vụ hữu ích nhất cho khách hàng, cùng các doanh nghiệp Việt phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Vbee là 1 trong 10 dự án đầu tiên nhận được đầu tư Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) – thuộc Tập đoàn Vingroup. Đơn vị này cũng nhận được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Nhân tài đất Việt Nam năm 2018 do Tập đoàn viễn thông VNPT phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức và Giải nhất ứng dụng triển vọng cho sản phẩm di động VADI – Trợ lý lái xe ảo và mạng xã hội giao thông trong Cuộc thi Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards 2018) do Hội Truyền thông số tổ chức. Mới đây, Vbee vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp dẫn đầu các ngành Việt Nam – ASEAN – EU có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển kinh tế trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Dương Thùy

10:07:14 10-05-2021

VHDN:Trong xu hướng chuyển đổi số nói chung, việc ứng dụng giọng nói nhân tạo và công nghệ xử lý tiếng nói là một xu hướng tất yếu. Công ty cổ phần Dịch vụ và Giải pháp xử lý dữ liệu Vbee (vbee.vn) là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu thành công […]

Đối tác của chúng tôi