Bên cạnh hoạt động thiện nguyện, Quỹ Thiện tâm cũng dành nhiều ưu tiên cho các hoạt động kết nối cộng đồng thông qua Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) – mô hình đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng, có đạo đức và văn hóa cho nền bóng đá nước nhà; Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA…

Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước, người Vingroup đang gieo trồng những hạt mầm thiện nguyện, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Vĩ thanh

25 năm qua, từ nhà sản xuất thực phẩm ăn nhanh, Vingroup đã trở thành “người khổng lồ” trong mọi lĩnh vực từ bán lẻ, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng đến y tế, giáo dục, nông nghiệp hay hơn thế nữa trong tương lai là sản xuất ô tô.

Vingroup ngày hôm nay là một hệ sinh thái toàn diện.

Với triết lý kinh doanh “làm đẹp cho đời” của người sáng lập Phạm Nhật Vượng, Vingroup đang là “mái nhà” và “bệ phóng” cho hàng nghìn người Việt. Các công trình kiến trúc của Vingroup đã trở thành điểm nhấn của các đô thị rải đều trên cả nước, mở ra cơ hội cho hàng trăm nhà thầu xây dựng, hàng nghìn nhà cung cấp vật liệu xây dựng và hàng trăm nghìn nhân công. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, Vingroup đều đang nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái từ việc làm, đến thu nhập cho hàng nghìn người lao động, hàng trăm doanh nghiệp đối tác, theo phương châm “win-win”.

“Cứ cái gì tốt cho xã hội, tốt cho nhiều người và chúng tôi nhìn thấy mình có đủ năng lực thì chúng tôi sẽ làm”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói về phương châm kinh doanh của mình. Điều này được xác định thành sứ mệnh của Tập đoàn: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Người Nhật ủng hộ Kiichiro Toyota, Soichiro Honda, Konosuke Matsushita, Akio Morita… từ những ngày chập chững thành lập, sản phẩm thô sơ để có Toyota, Honda, Panasonic, Sony… nổi danh toàn cầu như ngày hôm nay.

Người Hàn cũng ủng hộ Chung Ju-Yung, Lee Byung-Chul, Koo In-Hwoi… từ những ngày sản phẩm như “cục gạch” để bây giờ có Hyundai, Samsung, LG… cạnh tranh vị trí số 1-2 toàn cầu.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào khi một doanh nghiệp tư nhân như Vingroup đang ngày một trưởng thành, lớn mạnh và dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều thành tựu cho đất nước.

Những doanh nhân như tỷ phú Vượng và những doanh nghiệp như Vingroup không chỉ đang “gieo trồng” các công trình, nhà máy, việc làm mà còn đang “gieo trồng” cả hoài bão, ước mơ cho bao người khởi nghiệp, lan tỏa “hạt mầm” niềm tin “dám nghĩ dám làm” và làm tử tế, đàng hoàng cho thế hệ trẻ./.

Theo Nhà đầu tư