Sự kiện - chuyên đề:

Sếp AirAsia: Sau Bamboo Airways, Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa

Theo bà Shasha Ridzam, quản lý cấp cao của AirAsia, với tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu khu vực, sẽ luôn có dư địa cho hãng mới gia nhập thị trường hàng không Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, bà Shasha Ridzam, trưởng bộ phận Thị trường quốc tế và Phát triển bền vững của AirAsia, khẳng định hãng vẫn sẽ tìm đối tác mới để gia nhập thị trường hàng không Việt Nam sau thất bại với Thiên Minh Group.

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm đối tác mới phù hợp và đàm phán hợp tác để thành lập liên doanh tại Việt Nam”, bà Ridzam chia sẻ.

Sep AirAsia: Sau Bamboo Airways, Viet Nam van con nhieu du dia hinh anh 1
AirAsia khẳng định vẫn đang trong quá trình đàm phán với đối tác tiếp theo để gia nhập thị trường Việt Nam. Ảnh: AirAsia.

Vị này cho hay tại thời điểm hiện tại chưa thể tiết lộ xa hơn về lịch bay dự kiến cũng như danh tính của đối tác. Bà so sánh việc lập liên doanh tại Việt Nam giống như một cuộc hôn nhân, trong đó AirAsia “đang tìm đối tác phù hợp nhất”.

Khi được hỏi về sự xuất hiện của Bamboo Airways và sắp tới là Vinpearl Air có ảnh hưởng tới kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam của AirAsia hay không, vị này liên tục nhấn mạnh cạnh tranh là điều tốt cho khách hàng.

“Với tốc độ phát triển trên 8% mỗi năm, thậm chí nhiều năm lên tới 2 con số phần trăm, chúng tôi tin rằng thị trường hàng không Việt Nam sẽ luôn có dư địa cho các hãng mới. Bên cạnh đó, cạnh tranh là điều rất tích cực và có lợi cho hành khách”, quản lý cấp cao của AirAsia cho hay.

Bà Ridzam cũng cho rằng thị trường hàng không Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa nếu hội nhập sâu hơn vào thị trường khu vực, cải thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây dựng thêm các sân bay, nhà ga hàng không giá rẻ để theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của loại hình hàng không này.

Trước đó, đối tác cũ của AirAsia tại Việt Nam là Thiên Minh Group đã đứng ra thành lập hãng hàng không mới với vốn đăng ký 1.000 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của pháp nhân này là vận tải hành khách hàng không, trụ sở chính đặt tại số 187 Lý Thường Kiệt, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, Công ty Hàng không Thiên Minh cũng đăng ký một số lĩnh vực kinh doanh như sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ôtô, môtô, xe máy và xe có động cơ khác); vận tải hàng hóa hàng không; và đặc biệt là cho thuê máy bay.

Hồi tháng 4, AirAsia đã phát đi thông báo về việc chấm dứt hợp tác cùng Thiên Minh Group để thành lập hãng hàng không giá rẻ tại thị trường Việt Nam sau hơn 1 năm đàm phán.

Ông Trần Trọng Kiên sau đó cũng cho biết nguyên nhân khiến hai bên dừng hợp tác là không tìm được tiếng nói chung trong các thỏa thuận.

Tuy nhiên, cả AirAsia và phía Thiên Minh Group đều khẳng định vẫn sẽ tham gia thị trường hàng không theo cách của riêng mình.

Theo ZIng

14:36:50 23-07-GMT+0700

Theo bà Shasha Ridzam, quản lý cấp cao của AirAsia, với tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu khu vực, sẽ luôn có dư địa cho hãng mới gia nhập thị trường hàng không Việt Nam. Trao đổi với Zing.vn, bà Shasha Ridzam, trưởng bộ phận Thị trường quốc tế và Phát triển bền vững của […]

Đối tác của chúng tôi