Sự kiện - chuyên đề:

Thầy trò trường THCS Mai Động tựu trường Online

VHDN: Ngày 01/9/2021, trường THCS Mai Động đã tổ chức chương trình tựu trường năm học 2021  2022 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin mơ ước” bằng hình thức trực tuyến. 

Khác với những năm học trước, (lễ tựu trường diễn ra trong không khí hân hoan, háo hức của cả thầy và trò), năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhưng với mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh khối 6, giúp các em giảm bớt lo lắng ở môi trường học tập mới và thoải mái học tập, Ban Giám hiệu và thầy cô vẫn cố gắng tổ chức lễ tựu trường online với nhiều hoạt động vui nhộn, hấp dẫn. Đồng thời, GVCN khối 7, 8, 9 cũng xây dựng chương trình, gặp gỡ học sinh trực tuyến tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho các em sẵn sàng đón chào năm học mới.

Chương trình đón học sinh lớp 6 có sự diện của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo là tổ trưởng tổ nhóm chuyên môn, đứng đầu các ban ngành đoàn thể trong trường. Cô Nguyễn Thị Hà Thanh – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện tập thể CBGBNV nhà trường phát biểu, chào đón các em. Trong bài phát biểu của mình, cô đã thể hiện sự chia sẻ, cảm thông với băn khoăn, lo lắng của phụ huynh và các em học sinh đầu cấp khi mới phải học tập trực tuyến ngay từ đầu năm học. Nhưng, cô cũng động viên các em học sinh đừng lo lắng, hãy biến “thách thức thành cơ hội”, tận dụng khoảng thời gian này để nâng cao năng lực, ý chí quyết tâm học tập tự chủ của mình. Cô nhấn mạnh trong bối cảnh hiện tại, rất cần các em phát huy được truyền thống, tôn chỉ học tập của học sinh Mai Động, “dịch bệnh có thể làm các em “dừng đến trường nhưng không thể dừng việc học”.

Sau đó, các em học sinh đã được tham quan khung cảnh trường, CSVC, được nghe tìm hiểu về về các hoạt động của trường qua màn hình trực tuyến. Đây là cách giúp các em cảm thấy gần gũi, thân thương dù chưa một lần đặt chân đến trường.

Cuối cùng, theo sự hướng dẫn, học sinh khối 6 và học sinh toàn trường được gặp gỡ GVCN mới tại phòng zoom của lớp mình. Tại phòng học trực tuyến, bằng sự sáng tạo, các thầy cô giáo làm chủ nhiệm khối 6 năm nay đã tổ chức nhiều trò chơi, tour du lịch ảo giúp các em học sinh làm quen với trường – lớp, thầy cô và bạn bè mới. Đồng thời, cũng dặn dò, hướng dẫn học sinh, phụ huynh chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, nắm vững nội quy lớp học trực tuyến để tạo tâm thế sẵn sàng học tập trước thềm năm học mới.

Trong phòng học zoom của các khối lớp 7 – 8 – 9, thầy cô và học sinh đã gặp gỡ nhau đầu năm học. Các em được chia sẻ những trải nghiệm, hoạt động của mình tại nhà trong đợt giãn cách xã hội. Thầy cô giáo chủ nhiệm đã đầu tư, chuẩn bị tốt chương trình giáo dục kĩ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các em và dặn dò học sinh chuẩn bị kĩ lưỡng sách vở, hành trang đón chào năm học mới.

Năm học 2021 – 2022 mở ra với nhiều thách thức và cơ hội cho cả thầy và trò trường THCS Mai Động. Chúc cho tập thể CBGVNV nhà trường và các em học sinh sẽ giữ vững tinh thần lạc quan, giữ gìn sức khỏe tốt để đón chào năm học mới với nhiều thành công mới.

PV

09:29:23 01-09-2021

VHDN: Ngày 01/9/2021, trường THCS Mai Động đã tổ chức chương trình tựu trường năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin mơ ước” bằng hình thức trực tuyến.  Khác với những năm học trước, (lễ tựu trường diễn ra trong không khí hân hoan, háo hức của cả thầy và trò), năm học 2021-2022 […]

Đối tác của chúng tôi