Sự kiện - chuyên đề:

Vốn tín dụng của Agribank Thanh Hóa góp phần xây dựng nông thôn mới

VHDN:Sau hơn 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 11 huyện đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Trong thành công đó không thể thiếu vai trò của Agribank Thanh Hóa trong việc cung cấp nguồn vốn đến tay người nông dân, góp phần đưa những làng quê xứ Thanh trở thành một nơi đáng sống.

Đặc biệt, huyện Thiệu Hóa đã có bước đột phá rõ rệt về hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ; hệ thống chính trị ở nông thôn trong sạch vững mạnh; quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt 50 triệu đồng/năm, tăng gấp 3,4 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%,… Đến nay, 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, Thiệu Hóa cũng đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

Cán bộ Agribank Thanh Hóa hướng dẫn người dân vay vốn đầu tư sản xuất.

Nhờ nguồn vốn của Agribank, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế. Chủ động liên kết trong thu hoạch, chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm. Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, địa phương có điều kiện huy động các nguồn lực xây dựng NTM…

Tính đến tháng 11/2022, tổng dư nợ của Agribank Thanh Hóa đạt 20.146 tỷ đồng, trong đó chi nhánh dành hơn 10 nghìn tỷ đồng cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn với gần 65 nghìn khách hàng còn dư nợ. Cùng đó, chất lượng tín dụng cho vay nông nghiệp được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức thấp. Bên cạnh đó, chi nhánh thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi tín dụng cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank và UBND tỉnh.

Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục vay vốn cho phù hợp đặc thù sản xuất nông nghiệp và trình độ của người dân khu vực nông thôn; đa dạng hóa sản phẩm tín dụng, dịch vụ ngân hàng nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn vay của người dân; mở rộng điểm giao dịch tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa luôn đồng hành, phối hợp với các ngành, địa phương cập nhật thông tin về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM tại các xã; đồng thời, nắm bắt nhu cầu vốn tín dụng và xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ vay vốn giữa khách hàng và Agribank.

HỒNG THÚY – Agribank CN tỉnh Thanh Hóa

10:25:37 03-01-2023

VHDN:Sau hơn 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 11 huyện đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Trong thành công đó không thể thiếu vai trò của Agribank Thanh Hóa trong việc cung cấp nguồn vốn đến […]

Đối tác của chúng tôi