Sự kiện - chuyên đề:

Xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng: Nỗ lực trong phát triển KTXH và xây dựng nông thôn mới

VHDN: Chương trình hành động nổi bật trong kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội  năm 2019 của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Cường là “Tăng cường quản lý thu chi ngân sách, đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng nông thôn mới”.

 

Ông Đào Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Tiên Cường.

Để thực hiện được mục tiêu chủ yếu này, giải pháp căn bản của xã là đã tập trung quán triệt mọi chỉ thị nghị quyết của cấp trên và của Đảng bộ xã, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân, hiểu sâu sắc nhiệm vụ năm và các mục tiêu cần đạt được của xã đề ra; xây dựng cơ chế chính sách hợp lí, huy động mọi nguồn lực như sự hỗ trợ của huyện, kinh phí của xã và sự đóng góp của nhân dân cùng việc vận động con em trong xã công tác và cư trú xa quê, tham gia xây dựng quê hương. Năm 2018 toàn xã đã hoàn thành 17/19 chỉ tiêu, trong đó các thôn đã xây dựng 27 tuyến đường với tổng chiều dài 2689 mét, tổng số xi măng đã tiếp nhận từ các nguồn là 60935 tấn…

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2019 toàn xã phấn đầu hoàn thành 2 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới,  đó là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về xây dựng, nâng cấp trường học cho con em trong xã khang trang, sạch đẹp hơn. So với điểm xuất phát của năm 2018 thì 2 chỉ tiêu còn lại về số lượng ít, thời gian dài nên năm 2019 sẽ có nhiều cơ hội tốt để Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân thực hiện nhanh và hiệu quả.

Dù mới đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng cuộc “khảo sát mục sở thị” của tôi được Chủ tịch UBND Tiên Cường đưa đi dạo quanh các thôn xóm đã cho thấy nông thôn Tiên Cường đã thực sự thay da đổi thịt, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đời sống nhân dân đã và đang chuyển động tích cực và nhiều khởi sắc.

Chủ tịch xã Tiên Cường cho biết: “Chỉ còn 2 tiêu chí nữa, chúng tôi sẽ phấn đấu hoàn thành sớm để kết thúc năm cũ, Đảng bộ và nhân dân sẽ đón Tết đầm ấm hơn, tràn đầy hạnh phúc hơn. Sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và chính quyền, cùng các đoàn thể và nhân dân sẽ là nền tảng bền vững đưa Tiên Cường vững bước đi lên trên con đường đổi mới.

Trần Tuyết

23:24:36 10-03-2019

VHDN: Chương trình hành động nổi bật trong kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội  năm 2019 của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Cường là “Tăng cường quản lý thu chi ngân sách, đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng nông thôn mới”.   Để thực hiện được mục […]

Đối tác của chúng tôi