Sự kiện - chuyên đề:

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống Mới mang tầm quốc tế trên quê hương Kinh Bắc

VHDN: Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống Mới sắp được đầu tư xây dựng trên quê hương Kinh Bắc. Bệnh viện có quy mô 300 giường điều trị theo y học hiện đại và y học cổ truyền; 700 giường điều dưỡng – phục hồi chức năng và nuôi dưỡng người cao tuổi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chủ tịch HĐQT - TGĐ Lý Đình Sang quán triệt nhiệm vụ cho cán bộ chủ chốt trong Công ty chuẩn bị khởi công dự án

Chủ tịch HĐQT – TGĐ Lý Đình Sang quán triệt nhiệm vụ cho cán bộ chủ chốt trong Công ty chuẩn bị khởi công dự án

Tỉnh Bắc Ninh là xứ sở Kinh Bắc cổ xưa, là cửa ngõ phía Đông Bắc và là cầu nối giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc với cơ cấu dân số khu vực gần 14 triệu người.

Nhiều năm trở lại đây, Bắc Ninh đã có mức tăng trưởng kinh tế khá cao, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nhưng vấn đề an sinh xã hội, nhất là công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân còn nhiều khó khăn. Đảng bộ và chính quyền Bắc Ninh đã trăn trở nhiều năm trên đường đi tìm “lời giải”. Đầu năm 2014, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã có duyên kỳ ngộ gặp được nhà đầu tư có tâm huyết, dám chấp nhận khó khăn trước mắt để dành hết tâm, sức cho công tác an sinh xã hội, trọng tâm là đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa và khu điều dưỡng – phục hồi chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đó là Công ty TNHH quốc tế công nghệ cao HAMEC, có trụ sở tại thủ đô Hà Nội. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công các công trình bệnh viện, trường học, được gắn bảng hiệu vàng, thực sự đáp ứng nhu cầu phát triển an sinh xã hội của địa phương.

Từ chủ trương quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và sự vào cuộc của nhà đầu tư, Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống Mới – Công trình phục vụ an sinh xã hội trên xứ Kinh Bắc đã nhanh chóng được khảo sát, thiết kế và chuẩn bị ra đời với quy mô rất đồ sộ và đa năng, mục tiêu của nhà đầu tư là phấn đấu xây dựng Bệnh viện điều trị theo y học hiện đại, điều dưỡng – phục hồi chức năng và nuôi dưỡng người cao tuổi. Dự án với sinh thái đạt tầm cỡ quốc tế, đặc biệt trong đó rất chú trọng đưa y học cổ truyền và thuốc Đông y vào điều trị bệnh, đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên tại thành phố Hà Nội.

Tiêu chí chung của dự án là xây dựng mô hình bệnh viện sinh thái, xanh, sạch, đẹp, văn minh với  sự đầu tư mới, toàn diện như: trang thiết bị khám và chữa bệnh hiện đại, đào tạo và tuyển chọn thầy thuốc, nhân viên y tế giỏi, có tâm huyết với nghề, môi trường trong sạch, vệ sinh y tế hoàn hảo, giá cả phục vụ phù hợp với tất cả các đối tượng trong xã hội, có chính sách đãi ngộ và hỗ trợ  người nghèo.

Sau khi được Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh phê duyệt, Dự án có tên Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống Mới, tọa lạc tại trung tâm thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 18km, sân bay Nội Bài 25km, cạnh quốc lộ 1A mới, thuận tiện cho người bệnh.

Quy mô dự án là đầu tư xây dựng mới Bệnh viện đa khoa 300 giường điều trị theo y học hiện đại và y học cổ truyền đạt chuẩn quốc tế, 700 giường điều dưỡng phục hồi chức năng sau điều trị, kết hợp nuôi dưỡng người cao tuổi, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam Dioxin, người khuyết tật, người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, làm việc, du lịch và chữa bệnh tại Việt Nam. Đặc biệt Bệnh viện tập trung chuyên sâu cho các khoa tuy không mới trong điều dưỡng nhưng nội dung hoàn toàn mới, nổi bật là tính chuyên nghiệp cao trong y dưỡng, thực dưỡng và tâm dưỡng, làm cho người bệnh hoàn toàn vui vẻ, yên tâm tự chữa bệnh để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất với chi phí thấp nhất.

Chủ tịch HĐQT-TGĐ Lý Đình Sang giới thiệu khu nghỉ dưỡng sinh thái phục vụ 700 giường điều dưỡng

Chủ tịch HĐQT-TGĐ Lý Đình Sang giới thiệu khu nghỉ dưỡng sinh thái phục vụ 700 giường điều dưỡng

Bệnh viện khối y học hiện đại có đầy đủ các khoa phòng chuyên môn gồm: Khoa Cấp cứu hồi sức, Khoa Khám bệnh tổng hợp, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Nội soi, Khoa Xét nghiệm, Khoa Thăm dò chức năng, Khoa Điều trị tích cực, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Sản, Khoa Nhi, Khoa Phẫu thuật và Chỉnh hình, Khoa TMH – RHM – Mắt, Khoa ung bướu, Khoa Thần kinh sọ não, Khoa Tim mạch chuyên sâu, Khoa Dinh dưỡng – Điều dưỡng, Khoa Dược, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong khối y học cổ truyền có các khoa: Khoa Khám bệnh bằng y học cổ truyền, Khoa Điều trị (gồm điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, năng lượng sinh học, yoga, thiền dưỡng sinh, thể dục vận động…), Khoa Người cao tuổi gồm: Thực dưỡng, phục hồi chức năng, tâm dưỡng, chữa bệnh bằng khoa học tâm sinh lý, chữa bệnh không dùng thuốc và chữa theo yêu cầu. Khoa Chữa bệnh kết hợp thăm quan, du lịch để điều trị các bệnh mãn tính, ung thư, thần kinh, xương khớp, suy giảm trí nhớ, Khoa thuốc Đông y (gồm nuôi trồng, bào chế thuốc Đông y).

Đặc biệt, Bệnh viện đầu tư xây dựng Trung tâm Nghiên cứu y sinh học gồm nghiên cứu công nghệ nền của công nghệ sinh học (công nghệ gen, enzym – protein) ứng dụng đối với các lĩnh vực: y tế, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng. Công nghệ chế tạo vắc-xin thế hệ mới (tái tổ hợp) phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và bệnh mới phát sinh ở người và động vật. Nghiên cứu phát triển các sản phẩm vi sinh phục vụ sản xuất enzym, thuốc trừ sâu, chữa các bệnh sinh học, vắc-xin để bảo quản chế biến, nghiên cứu công nghệ sản xuất các màng sinh học dùng trong y học, sản xuất và đời sống; nghiên cứu và phát triển công nghệ tế bào gốc cho y học…

Công ty còn rất chú trọng xây dựng một Trung tâm Đào tạo để luôn nâng cao trình độ cho đội ngũ thầy thuốc: gồm đào tạo lại, đào tạo bổ sung, đào tạo nâng cao, đào tạo thực hành cho y bác sĩ, y tá, hộ lý và điều dưỡng viên cả Đông và Tây y, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của các y bác sĩ, hộ lý, điều dưỡng viên đạt chuẩn quốc tế; liên kết vớí các cơ sở đào tạo y tá, điều dưỡng viên tại các nước phát triển (như Mỹ, Japan, Germany, Canada, Australia, Korea…) để có thể cấp các chứng chỉ hành nghề quốc tế cho học viên đủ tiêu chuẩn làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

Cấu tạo nhân sự của Bệnh viện Cuộc Sống Mới bước đầu gồm 500  y, bác sỹ, điều dưỡng viên, nhân viên y tế, y công, kỹ thuật viên. 30% nhân sự nêu trên có trình độ đại học, thạc sĩ, bác sỹ chuyên khoa cấp I – II và học vị giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành.

Trong tương lai, Bệnh viện Cuộc Sống Mới hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn của ngành y Việt Nam. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thày thuốc giỏi, tâm huyết và mô hình tổ chức, công tác quản lý vững vàng của chủ đầu tư, Bệnh viện sẽ cung cấp cho xã hội dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao, có khả năng thu hút bệnh nhân không chỉ ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam mà còn trên cả nước và các nước trong khu vực. Mục tiêu đến năm 2025, Bệnh viện phấn đấu trở thành trung tâm chẩn đoán sớm và điều trị ung thư hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Phấn khởi trước công trình phục vụ an sinh xã hội quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc tế được xây dựng trên quê hương, bà con nhân dân khu phố Đại Đình, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã nhiệt tình phối hợp với chính quyền địa phương và chủ đầu tư giải phóng nhanh gọn và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đúng yêu cầu. Công ty TNHH quốc tế công nghệ cao Hamec đã tập trung bắt tay vào xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng, đường giao thông công vụ, trạm điện phục vụ thi công, trạm trộn bê tông tươi, ươm trồng cây xanh và dự kiến khởi công công trình vào quý 1/2018, phấn đấu sớm đưa Bệnh viện Cuộc Sống Mới vào hoạt động đúng kế hoạch đề ra để kịp thời phục vụ nhân dân.

PV

09:16:33 08-12-2017

VHDN: Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống Mới sắp được đầu tư xây dựng trên quê hương Kinh Bắc. Bệnh viện có quy mô 300 giường điều trị theo y học hiện đại và y học cổ truyền; 700 giường điều dưỡng – phục hồi chức năng và nuôi dưỡng người cao tuổi đạt tiêu […]

Đối tác của chúng tôi