Sự kiện - chuyên đề:

Yếu tố giúp phục hồi sức mạnh khi chơi thể thao

VHDN: Cơ thể mất nước nhiều hơn khi chơi thể thao thông qua mồ hôi, chính vì vậy bổ sung nước trước, trong và sau khi chơi thể thao là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ uống nước lọc thôi thì chưa đủ vì cơ thể vẫn đang bị thiếu hụt một lượng khoáng chất bị mất đi qua tuyến mồ hôi, do đó người chơi thể thao cần bổ sung thêm các loại nước uống vận động.

Khi chơi thể thao, cơ thể vận động nhiều hơn bình thường, cơ bắp vận động làm tăng nhiệt cơ thể, cơ thể phản ứng bằng cách đổ mồ hôi để làm điều hòa thân nhiệt dẫn đến mất nước và cả khoáng chất thiết yếu cho vận động cũng mất đi theo mồ hôi ra ngoài. Vì thế phải bổ sung nước để duy trì sức khỏe của cơ thể và cả vận động bền bỉ liên tục để tiếp tục với các hoạt động thể thao.

Vận động nhiều, chơi thể thao khiến cơ thể đổ mồ hôi để làm mát cơ thể (ảnh tư liệu)

Cơ thể chúng ta là 75% nước, khi cơ thể hoạt động liên tục, hệ cơ-xương-khớp phải làm việc rất nhiều. Mọi vận động của hệ cơ đều sinh ra nhiệt. Cơ thể bắt buộc phải “làm mát” bằng cách tiết ra mồ hôi để giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Đặc biệt với người chơi thể thao, hệ cơ khi bị mất nước sẽ thiếu muối khoáng cần thiết để duy trì sự vận động của cơ thể, dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

Do đó, mất nước và các khoáng chất là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị vấn đề này.

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối phù hợp cho những người chơi thể thao, vận động nhiều. (ảnh tư liệu)

Trong buổi tập thì tuỳ cơ địa, vì mồ hôi bài tiết ra khác nhau sẽ cần bù nước khác nhau. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời mát sẽ khác còn nắng nóng như thế này lượng nước bù vào khác… tất cả phải có tính toán sao cho vừa đủ.

Sau khi tập xong, thì cơ thể vẫn nóng, vẫn đốt năng lượng, cần bổ sung sao cho cơ thể không bị thiếu nước và uống nhiêu thì nhu cầu tuỳ tình hình thực tế của mỗi người nhưng phải đảm bảo đủ nước, đủ chất điện giải.

Và chúng ta cần hiểu rằng bù chất điện giải là những hợp chất tối quan trọng trong cơ thể con người, nó tham gia vào những tiến trình hoạt động của cơ thể. Những khoáng chất mang điện giải trong cơ thể gồm: Sodium, Potassium, Chloride, Calcium, Sodium chloride… rất quan trọng đảm bảo cho sự hoạt động cơ bắp, tim của mỗi người.

Trong sản phẩm thì nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối đang được nhiều người chơi thể thao hướng đến để bổ sung các muối khoáng thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể phục hồi sức mạnh. Nhiều huấn luyện viên và vận động viên thể thao thường chọn sản phẩm bởi chi phí phù hợp, đạt hiệu quả hoạt động tốt hơn

Nhờ có vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người dân Việt Nam nên giúp đem lại sự đã khát, sảng khoái giúp vận động viên có cảm giác thích thú và dễ chịu, đặc biệt là ướp lạnh thì sẽ đem lại hương vị thơm ngon.

PV

15:00:18 29-12-2021

VHDN: Cơ thể mất nước nhiều hơn khi chơi thể thao thông qua mồ hôi, chính vì vậy bổ sung nước trước, trong và sau khi chơi thể thao là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ uống nước lọc thôi thì chưa đủ vì cơ thể vẫn đang bị thiếu hụt một lượng khoáng chất […]

Đối tác của chúng tôi