Sự kiện - chuyên đề:

Bánh mứt kẹo Phương Soát: Đậm đà hương vị truyền thống

VHDN: Đối với nhiều người, hương vị bánh kẹo truyền thống luôn là một phần của tuổi thơ, là món quà không thể thiếu dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ, tết. Bánh kẹo Phương Soát với hương vị truyền thống đậm đà thật khó quên là một trong những sản phẩm như vậy. 

Bà Đinh Thị Tú Anh – Chủ cơ sở sản xuất Bánh kẹo Phương Soát.

Tháng cuối năm là thời điểm Cơ sở sản xuất Bánh mứt kẹo Phương Soát bắt đầu vào vụ Tết. Không khí hối hả, nhộn nhịp cùng với cái nóng hổi, thơm ngon của những mẻ bánh kẹo nối tiếp nhau ra lò là cảm nhận của chúng tôi khi có mặt tại cơ sở sản xuất này. Chia sẻ với chúng tôi, chị Đinh Thị Tú Anh – Chủ cơ sở cho biết: cái tên Tú Anh có thể nhiều người còn thấy xa lạ, nhưng nhắc đến Cơ sở sản xuất Bánh kẹo Phương Soát, chắc hẳn những người dân Hà Thành đều thấy rất quen thuộc. Thay bố mẹ tiếp quản, giữ gìn nghề làm bánh mứt kẹo truyền thống bao năm, nhưng đến nay tôi cũng không biết mình là đời thứ bao nhiêu của gia đình. Chỉ biết rằng, từ khi sinh ra mình đã được “đắm mình” trong những hương vị truyền thống ấy và khi lớn lên mình được tự tay cùng gia đình làm bánh Trung thu và bánh mứt kẹo truyền thống.

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng ngày càng khắt khe về việc lựa chọn các sản phẩm. Họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm, về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở sản xuất Bánh mứt kẹo Phương Soát cam kết đảm bảo 100% nguyên liệu sạch, không dùng chất bảo quản, sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Từ các khâu chế biến hay đóng hộp đều được làm bằng phương pháp thủ công, cổ truyền mang đậm một hương vị đặc biệt, một cảm giác khoái khẩu khi thưởng thức.

Để cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, truyền thống trong dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần, Phương Soát coi trọng từng khâu trong quá trình sản xuất. Từ việc thu mua các loại quả như: sấu, quất, mận, mơ…, Phương Soát đã ký hợp đồng với bà con nông dân các tỉnh, từ việc chăm bón, tưới nước, đến việc sơ chế, đóng gói bảo quản đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về khâu tiêu thụ, sản phẩm được phân phối rộng khắp trên thị trường trong và ngoài nước với nhiều sản phẩm khác nhau: bánh xốp vừng vòng, bánh sampa, các loại mứt tết, ô mai… Với chất lượng sản phẩm, dịch vụ uy tín, Cơ sở sản xuất Bánh mứt kẹo Phương Soát đã đạt OCOP 4 sao và Top 4 sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích năm 2021. Đây cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà Phương Soát đã làm để khẳng định thương hiệu bánh mứt kẹo truyền thống của mình.

Quá trình khẳng định thương hiệu, tên tuổi Cơ sở sản xuất Bánh mứt kẹo Phương Soát đã được người dân Hà Thành biết đến không chỉ trong lĩnh vực sản xuất, mà còn trong các hoạt động vì cộng đồng. Những năm qua, Phương Soát đã xây dựng và đang thực hiện xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng đơn vị phát triển bền vững, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động. Ngoài ra chị Tú Anh – Chủ Cơ sở sản xuất Bánh mứt kẹo Phương Soát còn thường xuyên cùng nhóm thiện nguyện từ tâm, nấu cơm ủng hộ bệnh nhân trong viện, làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo…

Hy vọng “cái tâm đặt trong mỗi sản phẩm truyền thống” của chị Tú Anh sẽ vẫn còn mãi với thời gian và sẽ là điểm đến kết nối với tất cả những người yêu sản phẩm truyền thống trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Hồng Nhung

09:46:59 14-01-GMT+0700

VHDN: Đối với nhiều người, hương vị bánh kẹo truyền thống luôn là một phần của tuổi thơ, là món quà không thể thiếu dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ, tết. Bánh kẹo Phương Soát với hương vị truyền thống đậm đà thật khó quên là một trong những sản phẩm […]

Đối tác của chúng tôi