Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện y học cổ truyền Hà Nam “Vì niềm tin và sức khỏe của nhân dân”

VHDN: Trải qua 18 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN HÀ NAM – Nguồn ảnh Facebook của bệnh viện y học cổ truyền Hà Nam

Được thành lập theo Quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2002 của UBND tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hà Nam là đơn vị sự nghiệp hạng II trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện có 04 phòng chức năng và 06 khoa. Chỉ tiêu giường bệnh kế hoạch là 130 giường, số giường bệnh thực kê là 132 giường. Số lượng cán bộ hiện tại có 75 người, trong đó: bác sĩ: 22 người (BSCKII: 01 người; BSCKI: 7 người; BS: 14 người); điều dưỡng, y sĩ, KTV: 29 người; dược sĩ: 06 người trong đó ngạch hiện hưởng; khác: 06 người; hợp đồng theo NĐ 68/2000/NĐ-CP: 12 người.

Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, trong những năm qua, Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, như: Máy chụp XQ KTS, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy siêu âm màu 4D, máy nội soi dạ dày, và một số các máy VLTL/ PHCN hiện đại khác… Trung bình mỗi ngày Bệnh viện khám khoảng 350 lượt cho người bệnh ngoại trú, lưu lượng người bệnh nằm điều trị nội trú khoảng > 130 lượt/ngày.

Bằng kinh nghiệm dân gian kết hợp trang bị máy móc hiện đại, với kỹ thuật chuyên môn và tay nghề không ngừng được nâng cao, cùng với tinh thần thái độ ân cần chu đáo, luôn chú ý lắng nghe người bệnh, thực hiện tốt 2 tiêu chí: “Làm hài lòng người bệnh và hài lòng cán bộ viên chức”, đến nay uy tín của Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Số lượng người bệnh đến điều trị bằng phương pháp YHCT ngày càng tăng. Vì thế, không chỉ là cơ sở nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam còn là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền tin cậy cho các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.

Ngoài việc “ghi điểm” trong việc điều trị các bệnh mãn tính, các bệnh liệt (liệt do tai biến mạch máu não…, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam còn luôn quan tâm tổ chức họp Hội đồng bệnh nhân cấp khoa, cấp bệnh viện hàng tuần, hàng tháng để tiếp thu ý kiến đóng góp của người bệnh, qua đó giải quyết kịp thời những yêu cầu thiết yếu cho người bệnh, đồng thời chấn chỉnh cán bộ, y, bác sỹ nếu có khuyết điểm, sai phạm. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng rất chú trọng trong việc quản lý rác thải sinh hoạt cũng như rác thải y tế. Đảm bảo thực hiện phân loại bảo quản lưu trữ theo đúng quy định, góp phần tạo nên cảnh quan môi trường Bệnh viện xanh – sạch – đẹp thoáng mát.

Với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của Ban Giám đốc cũng như toàn thể cán bộ viên chức người lao động, nhiều năm liền, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được tặng nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua dẫn đầu xuất sắc tiêu biểu của tỉnh và của Bộ Y tế, qua đó, góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN HÀ NAM

Địa chỉ: tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3850573 Fax: 0226.3845936Giám đốc: Bác sĩ CKII Hà Văn Diễn

Lương Quỳ

14:08:13 11-06-2020

VHDN: Trải qua 18 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nam luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Được thành lập theo Quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2002 của UBND tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Y học cổ […]

Đối tác của chúng tôi