Sự kiện - chuyên đề:

BHXH Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Chiều 19/9, Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) tổ chức cuộc họp BCH và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 cho BHXH Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông SuradejWaleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018 đã gửi lời chào mừng và cảm ơn tất cả thành viên của BCH đã có mặt tại đây vì sự hợp tác phát triển ASSA trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Suradej Waleeittikul bàn giao Biểu trưng của Hiệp hội cho Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Ông Suradej Waleeittikul nhấn mạnh, năm nay diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA, đây là sự kiện đặc biệt. Đồng thời, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới BHXH Việt Nam đã tổ chức sự kiện rất thành công và là khởi đầu cho các hoạt động rất có ý nghĩa theo mục đích của ASSA, giúp tăng cường sự hợp tác vì ASXH. Ông Suradej Waleeittikul cũng gửi lời chúc tới BCH ASSA nhiệm kỳ mới và mong muốn các tổ chức thành viên sẽ tích cực hoạt động, trợ giúp cho nhiệm kỳ Chủ tịch mới thành công tốt đẹp.
Tại cuộc họp BCH, các tổ chức thành viên đã cùng thảo luận và thông qua Biên bản họp BCH ASSA 34 tại Udon Thani (Thái Lan). Đồng thời, cho ý kiến về tiến độ triển khai các dự án: Nghiên cứu tính liên thông của ASXH cho lao động di cư khu vực ASEAN; Cơ sở dữ liệu về dịch vụ tính toán quỹ, tài chính công và thống kê trong khu vực cũng như các giải thưởng của ASSA.

Được sự nhất trí thông qua của các tổ chức thành viên, ông Suradej Waleeittikul- Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018 đã chuyển giao biểu trưng và tài liệu cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, người vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019; ông Adfarul Hajimaz Adanan- Giám đốc điều hành Quỹ Tín thác NLĐ Brunei giữ chức Phó Chủ tịch và ông Đào Việt Ánh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giữ chức Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ 2018-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định: Sau phiên làm việc hết sức khẩn trương, tích cực và đầy tinh thần trách nhiệm, chiều nay, BCH ASSA đã thảo luận và thống nhất về định hướng chiến lược, kế hoạch hợp tác phát triển ASXH trong khu vực. Thông qua Tuyên bố Nha Trang, các nhà lãnh đạo các tổ chức thành viên ASSA đã khẳng định cam kết đóng góp vào tiến trình xây dựng Cộng đồng Văn hóa- Xã hội ASEAN vì hòa bình, tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bảo lợi ích thiết thực của người dân về ASXH theo Tầm nhìn ASEAN 2025, hướng tới một “Cộng đồng ASEAN dựa trên luật lệ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm”.

Nhân dịp nhận chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, thay mặt BHXH Việt Nam, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh bày tỏ niềm vinh dự và tự hào tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội. Đồng thời nhấn mạnh, BHXH Việt Nam luôn mong muốn cùng các tổ chức thành viên tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng “Ngôi nhà chung” ASSA ngày càng vững chắc và lớn mạnh hơn nữa, với quyết tâm tạo dựng Cộng đồng ASXH đồng thuận và phát triển hài hòa, vì lợi ích của người dân trong khu vực.

Trên cương vị Chủ tịch ASSA, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã kêu gọi sự hợp tác, liên kết chặt chẽ và có hiệu quả của tất cả các tổ chức thành viên ASSA trong thời gian tới; tạo nên sức mạnh cộng hưởng của cả Hiệp hội vì sự nghiệp ASXH bền vững cho mọi người dân.

Ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã chủ trì buổi họp BCH nhiệm kỳ mới. Tại cuộc họp, các tổ chức thành viên đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất, sáng kiến kinh nghiệm có giá trị. Đáng chú ý, Thái Lan đề xuất hợp tác xây dựng biểu ngữ truyền thông về trang web ASSA tại các trang web của tổ chức thành viên; hợp tác trong nghiên cứu giữa ASEAN-ILO về mở rộng diện bao phủ ASXH cho lao động trong khu vực phi chính thức.
Với tư cách Chủ tịch ASSA, BHXH Việt Nam đề xuất sáng kiến xây dựng Chương trình hành động chung hằng năm của ASSA, tập trung vào chiều sâu và thực chất hơn. Bên cạnh đó, có kế hoạch xây dựng Chương trình hành động chung cho từng năm, cụ thể như: Tổ chức đào tạo, hội thảo chung chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nội khối, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn trực tiếp, tư vấn gián tiếp, chia sẻ thông tin, mời bên thứ 3 tham gia hỗ trợ kỹ thuật; tăng cường hợp tác ngoài khối với các tổ chức quốc tế, thực hiện ấn phẩm ASSA 20 năm.
Theo baobaohiemxahoi.vn

Nhóm PV

10:13:34 21-09-2018

Chiều 19/9, Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) tổ chức cuộc họp BCH và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 cho BHXH Việt Nam. Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông SuradejWaleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018 đã gửi lời […]

Đối tác của chúng tôi