Sự kiện - chuyên đề:

Bình Thuận : Kiến nghị khởi tố hình sự công ty TNHH Vương Linh

VHDN:BHXH tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa chính thức gửi văn bản sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh kiến nghị khởi tố hình sự đối với Công ty TNHH Vương Linh, do hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của NLĐ theo Điều 216 của Bộ luật Hình sự.

Được biết, trước đó, mặc dù BHXH tỉnh Bình Thuận cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh đã nhiều lần thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Công ty TNHH Vương Linh vẫn cố tình không chấp hành, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng chục NLĐ tại đây.

Theo số liệu BHXH tỉnh Bình Thuận, tính đến ngày 30/4/2020, Công ty TNHH Vương Linh còn nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của NLĐ với tổng số tiền 227.854.813 đồng; chưa nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 50.131.690 đồng.

Do đó, buộc BHXH tỉnh Bình Thuận phải kiến nghị khởi tố đối với Công ty TNHH Vương Linh, để có cơ sở đảm bảo quyền lợi cho NLĐ và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

PV

 

14:27:48 10-06-2020

VHDN:BHXH tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa chính thức gửi văn bản sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh kiến nghị khởi tố hình sự đối với Công ty TNHH Vương Linh, do hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của NLĐ theo Điều 216 của Bộ luật Hình sự. Được […]

Đối tác của chúng tôi