Sự kiện - chuyên đề:

Công ty than Tây Nam Đá Mài: Nhiều tín hiệu vui những ngày cuối năm 2018

VHDN- Trong những ngày này, cả vùng than đang sôi động hướng tới kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ – truyền thống ngành than 12/11; kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đại biểu công nhân, cán bộ ngành than 15/11/1968. Cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần than Tây Nam Đá Mài -Vinacomin cũng đã và đang có nhiều hoạt động hòa quyện vào dòng chuyển động mạnh mẽ đó.

Thành lập ngày 1/10/1999, Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài đang bước vào tuổi 20 với khí thế hừng hực khởi sắc. Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn, trong đó có thuận lợi từ việc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam thực hiện mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, tạo điều kiện cho Công ty thực hiện kế hoạch sản xuất và tiêu thụ. Phát huy truyền thống của đơn vị và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị, ngay từ đầu năm, Công ty đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản suất 1,6 triệu tấn than trong năm 2018.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Ban lãnh đạo Công ty đã xác định rõ những khó khăn và thuận lợi, từ đó đưa ra các giải pháp điều hành và tổ chức sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Công ty đã chú trọng vào quản trị các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ và chất lượng khai thác, tổ chức sản xuất hợp lý, khai thác hiệu quả năng suất của hệ thống máy móc thiết bị, đồng thời nâng cao chất lượng khoán quản trị chi phí nội bộ, trong đó chú trọng hiệu quả khoán tới cấp công trường, phân xưởng.

Sôi động trên khai trường than Tây Nam Đá Mài.

Với các biện pháp hợp lý và động bộ trong quản lý điều hành nên các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2018 đơn vị đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch Tập đoàn giao cho, trong đó bốc xúc hơn 13,245 triệu m3 đất đá; khai thác 1,256 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ gần 1,3 triệu tấn than; doanh thu hơn  1.726 tỷ đồng, đạt 82,2% kế hoạch, thu nhập bình quân đạt 8,137/7,625 triệu đồng/người/ tháng, vượt kế hoạch đề ra. Kết quả đó chính là những tín hiệu vui đối với người lao động của Công ty cổ phần Than Tây Nam Đá Mài, là động lực để công nhân cán bộ Công ty phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018.

Tiết mục của Đội Văn nghệ than Tây Nam Đá Mài tai Hội diễn NTQC Tập đoàn Than chào mừng Ngày truyền thống công nhân mỏ 12/11.

Đội bóng đá nam của than Tây Nam Đá Mài giành ngôi vô địch mùa giải năm 2018, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Song hành với quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn trong sản xuất, Công ty luôn quan tâm tới việc cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn giữa ca cho công nhân. Công ty thực hiện đều đặn việc khám sức khỏe định kỳ, bố trí cho công nhân cán bộ đi tham quan nghỉ mát, thăm hỏi và tặng qua gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tổng kết, khen thưởng kịp thời tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong lao động sản xuất, tạo niềm tin và sự gắn bó của người lao động với Công ty.Một nét nổi bật nữa đó là các phong trào của các tổ chức đoàn thể trong Công ty cũng được quan tâm sát sao tạo ra sự đoàn kết thống nhất trong cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, các hoạt động văn hóa thể thao được quan tâm, có sự tham gia của tập thể cán bộ và công nhân, tạo ra những sân chơi lành mạnh, động viên tinh thần để người lao động thêm phấn khởi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Kết quả là đội bóng đá nam của Công ty đã giành ngôi vô địch mùa giải 2018 Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Đội văn nghệ Công ty cũng lọt vào tốp đội mạnh của Tập đoàn. Đây là kết quả thật ấn tượng vì là lần đầu tiên đội bóng chưa có tên tuổi Tây Nam Đá Mài đã vượt qua các công ty có truyền thống của Tập đoàn trong môn thể thao vua này. Những thành tích trên thực sự là những tín hiệu vui để than Tây Nam Đá Mài hướng tới sinh nhật lần thứ hai mươi của Công ty.

Vũ Văn Đạt

08:00:25 13-11-2018

VHDN- Trong những ngày này, cả vùng than đang sôi động hướng tới kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ – truyền thống ngành than 12/11; kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đại biểu công nhân, cán bộ ngành than 15/11/1968. Cán bộ, công nhân viên Công ty […]

Đối tác của chúng tôi