Sự kiện - chuyên đề:

Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB có dấu hiệu lừa dối khách hàng

Mập mờ chuyện bán đấu giá …

Sau khi biết được thông tin Chi cục thi hành án dân sự quận 1, địa chỉ số 387 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Quận 1.TP.Hồ Chí Minh có ủy thác cho Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB bán tài sản, anh Uy một khách hàng đã tìm tới Công ty này mua hồ sơ. Theo đó, tài sản ủy thác cho Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB bán là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số: BN013132, số vào sổ cấp GCN: CH00211 do UBND quận cấp ngày 03/12/2012 .Địa chỉ căn nhà số 157 Nguyễn Du , p Bến Thành quấn TP HCM .

Thông tin về đất : đất ở :Thửa đất số 61 tờ bản đồ số 6, phường Bến thành, quận 1 (theo TL:2003);Diện tích theo hiện trạng: 182,5 m2; sử dụng riêng: 182,5m2; sử dụng chung: 0 m2;Diện tích được công nhận: 182,5m2;Tài sản gắn liền với đất: nhà ở .Số tầng: 8+ lửng lầu 2;Kết cấu nhà: tường gạch, sàn BTCT, cột BTCT; mái ngói + tôn;Tổng diện tích sàn xây dựng: 1.267,3 m2 (trong đó: DTSXD không phù hợp kiến trúc: 659,2 m2; DTSXD hợp lệ: 608,1 m2). Giá khởi điểm: 33.468.000.000 đồng .
Tiền đặt trước: Khách hàng tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền đặt trước 6.693.600.000 đồng tương đương với 20% giá khởi điểm .

Người tham gia đấu giá mua hồ sơ và nộp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ cho tổ chức đấu giá tài sản kể từ ngày niêm yết việc đấu giá tài sản cho đến ngày 18 tháng 9 năm 2018 trong giờ hành chính tại Công ty TNHH Đấu giá Hoàn Cầu VCB – địa chỉ: 76 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá:Người tham gia đấu giá mua hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ cho tổ chức đấu giá tài sản kể từ ngày niêm yết việc đấu giá tài sản cho đến ngày 18 tháng 9 năm 2018 trong giờ hành chính.Vào các ngày 18/09/2018, 19/09/2018 trong giờ hành chính và trước 16 giờ 00 ngày 20/09/2018: Khách hàng đăng ký tham gia đấu giá nộp tiền đặt trước bằng chuyển khoản vào tài khoản số 0331000470328 của Công ty TNHH Đấu giá Hoàn Cầu VCB mở tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Sài Gòn. Vào lúc 10h00 phút ngày 21 tháng 9 năm 2018 tại trụ sở Công ty TNHH Đấu giá Hoàn Cầu VCB – địa chỉ: 76 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.

Cũng theo thông tin anh Uy nhận được thì ngày 18/9/2018 là thời hạn cuối cùng nộp hồ ơ đăng kí tham gia đấu giá phía Công ty đấu giá Hoàn Cầu VCB sẽ tổ chức cho những người tham gia đấu giá xem tài sản tại địa chỉ trên .Tuy nhiên, sau khi xem toàn bộ thông tin niêm yết công khai tại trụ sở Công ty, anh Uy. rất ngạc nhiên khi không tìm thấy thông tin về việc đấu giá này.

C/t : Niêm yết công khai tại Trụ sở Công ty
Đến việc lừa dối khách hàng …?

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2018 Phóng viên nhận được thông tin của những người mong muốn tham gia đấu giá căn nhà nói trên thông báo Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng .Những người mong muốn đấu giá không thể mua được hồ sơ đấu giá trong khi ngày 18 tháng 9 năm 2018 là ngày cuối cùng để mua hồ sơ tham gia đấu giá. Theo anh Uy môt trong những người mong muốn được tham gia đấu giá đã điện thoại tìm cách liên lạc với công ty từ sáng sớm Tuy nhiên suốt buổi sáng anh không thể liên lạc được với phía công ty Hoàn Cầu VCB .Đến 13 giờ chiều cùng ngày phóng viên đã có mặt tại trụ sở công ty đấu giá Hoàn Cầu VCB ở tầng 6 số 76 đường Cách Mạng Tháng 8 Để chứng kiến vụ việc thì tại trụ sở công ty Hoàn Cầu VCB không có một bóng người cửa vẫn đóng kín, văn phòng làm việc không hề có người đến mở làm việc .Vậy thử hỏi hồ sơ căn nhà nêu trên được tổ chức đấu giá công khai như thế nào ? PV tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa vẫn không người đến trụ sở cty Hoàn Cầu VCB .Theo anh Uy người mong muốn được tham gia đấu giá đã chuẩn bị khoản tiền mặt gần 7 tỷ đồng tương đương 20% giá trị căn nhà sẵn sàng nộp vào để tham gia đấu giá Tuy nhiên chờ mãi, điện thoại mãi đến hết giờ nộp hồ sơ vẫn không có người đến bán hồ sơ để làm thủ tục đấu giá đành chán nản bỏ về . Phải chăng đây là hình thức đấu giá có dấu hiệu mờ ám, không công khai rỏ ràng .

Vậy rõ ràng là có dấu hiệu lừa dối khách hàng ! Tại sao vậy ?Theo thông tin về phiên bán đấu giá sắp diễn ra thì tài sản được bán lần này có giá dự kiến khác ! Liệu có xảy ra việc Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB “om” thông tin phiên đấu giá như anh Uy nghi vấn? Và mục đích của việc “om” thông tin này để làm gì? Theo nguồn tin riêng của phóng viên và tài liệu kèm theo thì đúng là Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB có nhận ủy thác bán đấu giá khối tài sản trên,. Nhưng có vẻ như những khách hàng bình thường có nhu cầu mua tài sản chính đáng như anh Uy sẽ không có cơ hội mua được.Rõ ràng, cách làm có phần thiếu minh bạch của Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB đã khiến khách hàng bức xúc và không thể không đặt câu hỏi có hay không những khuất tất đằng sau việc đấu giá này. Vì vậy đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để đảm bảo sự công bằng và đúng luật .Tránh tình trạng tổ chức đấu giá mờ ám nhằm trục lợi .

Phóng viên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc trong các kỳ báo tới .
Nguyễn Mạnh ( theo báo kinh doanh & Pháp luật )

Chia sẻ
20:48:32 19-09-2018

Mập mờ chuyện bán đấu giá … Sau khi biết được thông tin Chi cục thi hành án dân sự quận 1, địa chỉ số 387 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Quận 1.TP.Hồ Chí Minh có ủy thác cho Công ty TNHH đấu giá Hoàn Cầu VCB bán tài sản, anh Uy một khách hàng […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi