Sự kiện - chuyên đề:

Công ty tuyển than Cửa Ông: Nỗ lực không mệt mỏi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu được giao

VHDN: Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV là Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Thành lập ngày 20 – 8 – 1960, với nhiệm vụ chính là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu và trong nư¬ớc. Công ty là khâu cuối cùng quyết định chất lư¬ợng sản phẩm và làm giàu tài nguyên khoáng sản than.

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình xây dựng và phát triển, nhưng với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã không ngừng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ và vận hội mới, nỗ lực hết mình, lao động sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao hàng năm. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV. Gắn kết tốt giữa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với củng cố cơ sở hạ tầng. Bảo toàn vốn, hoàn thành các chỉ tiêu giao nộp ngân sách Nhà nước hàng năm. Đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và sự lớn mạnh của Tập đoàn TKV.

Công ty có một cơ ngơi đồ sộ gồm ba nhà máy sàng tuyển than, hệ thống máy đánh đống, bốc rót than tại cảng Cửa Ông với công nghệ hiện đại nhất ngành than, công suất bốc rót từ 800 đến 1.600 tấn/h. Dàn đầu máy kéo than đ¬ược hiện đại hoá bằng đầu máy CK1E, công suất 1.200 mã lực với các toa xe trọng tải 30 tấn. Đặc biệt hệ thống bến cảng gồm 2 cầu tầu có thể tiếp nhận cùng một lúc hai tầu có trọng tải từ 5-7 vạn tấn vào nhận than. Hàng năm, Công ty sản xuất và tiêu thụ trên 10 triệu tấn than/năm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than chất lượng cao của khách hàng trong nước và quốc tế. Công ty Tuyển than Cửa Ông có 16 phân xưởng và 13 phòng chức năng, 01 Trạm Y tế. Với trên 3.500 cán bộ công nhân, trong đó có 5 người có trình độ cao học, 1.160 cao đẳng, đại học, 370 trung cấp và trên 2.000 công nhân kỹ thuật các ngành nghề.

Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, CBCN Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đ¬ược Đảng – Nhà nư¬ớc phong tặng các danh hiệu cao quí: đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; hai lần được phong đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các năm 1966 và 2004; Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2010, 2014; Huân chương lao động hạng Nhất năm 1991 và nhiều phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước.

PV

16:19:36 24-01-2019

VHDN: Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV là Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Thành lập ngày 20 – 8 – 1960, với nhiệm vụ chính là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu và trong nư¬ớc. Công ty là […]

Đối tác của chúng tôi