Sự kiện - chuyên đề:

Nhà phân phối Sơn Thu Lý: Khẳng định thương hiệu từ chất lượng sơn Jemex

VHDN: Có thể khẳng định rằng, trên thị trường sơn nước huyện Thiệu Hóa, dòng sơn Jemex của Đại lý Thu Lý đã tìm cho mình được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Anh Ngô Ngọc Thu – Chủ đại lý sơn Thu Lý.

Mở đại lý kinh doanh sơn nước đang được đánh giá là mô hình kinh doanh có tiềm năng và xu hướng phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Thế nhưng để trở thành một đại lý kinh doanh sơn hiệu quả là cả quá trình học hỏi, sáng tạo và tâm huyết của nhà phân phối. 

Tham gia chuyến thăm, động viên đại lý phân phối sơn vào dịp cuối năm cùng ban Giám đốc hãng sơn Jemex, chúng tôi được gặp anh Ngô Ngọc Thu – một  trong những đại lý xuất sắc của Công ty.

Được biết, hơn 5 năm về trước, sau khi tham khảo sơ bộ các dòng sơn, anh Ngô Ngọc Thu nhận thấy sơn Jemex là loại sơn được sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài, chủ yếu là từ Nhật với công thức đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Vì nước ta thuộc đới khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên các công trình muốn đi đôi với thời gian phải sử dụng những loại sơn có độ bền cao. Hơn nữa sơn Jemex có màu sắc đa dạng, dễ lau chùi, màu sắc ổn định, độ che phủ tốt, dễ thi công và hơn hết giá cả lại phải chăng.

Từ những ưu điểm trên, anh đã quyết định chọn dòng sơn Jemex để phân phối tại Đại lý Thu Lý (xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Bước vào kinh doanh ngành sơn nước với nhiều bỡ ngỡ, nhưng với danh sách khách hàng là những mối quan hệ vốn có, anh Thu có phần tự tin hơn khi đến với ngành sơn. Tuy nhiên, ban đầu anh đã vấp  phải không ít khó khăn bởi nhận diện thương hiệu sơn Jemex trên địa bàn chưa nhiều. Kiến thức của bản thân về sơn còn hạn chế, kinh nghiệm bán hàng chưa có, cùng sự cạch tranh khốc liệt của hàng trăm hãng sơn trong nước, quốc tế tại địa bàn anh phân phối.

Cùng với sự hỗ trợ của quản lý khu vực và quyết tâm cao, anh đã vạch ra kế hoạch riêng cho bản thân. Anh xác định, trước khi kinh doanh mặt hàng nào thì bản thân người bán phải hiểu tường tận về mặt hàng đó. Nghĩ là làm, anh bắt tay ngay vào việc tìm tài liệu về sơn nước nói chung và hãng sơn Jemex nói riêng. Song song với đó, anh còn học cách nắm bắt tâm lý khách hàng, nắm bắt xu thế thị trường. Kỹ năng bán hàng ngày được nâng cao nhờ vào thực tiễn hàng ngày.

Mặt khác, nhờ vào việc tận dụng các cơ hội giao lưu và học hỏi anh đã ngày càng mở rộng thị trường của đại lý. Hiện doanh thu của Đại lý Thu Lý đạt trên 1 tỷ mỗi năm, xếp vào top đầu các đại lý có doanh thu cao của dòng sơn Jemex.

Anh Thu vui vẻ chia sẻ, vốn tính cách thích giao lưu, kinh doanh sơn đã đem lại cho anh không chỉ nguồn kinh tế ổn định mà thông qua đó anh còn có thêm nhiều bạn bè. Đặc biệt nhờ phân phối dòng sơn có chất lượng, nên phản hồi khách hàng rất tốt, bản thân nhận được sự tin tưởng của khách hàng, nhờ đó uy tín của đại lý và bản thân cũng được nâng cao.

Có thể khẳng định rằng, trên thị trường sơn nước huyện Thiệu Hóa, dòng sơn Jemex của Đại lý Thu Lý đã tìm cho mình được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Anh Ngô Ngọc Thu đã góp phần không nhỏ để đưa thương hiệu sơn Jemex ngày càng vươn xa và trao đến khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trong ngành sơn.

Lê Văn Bích

11:20:47 16-01-UTC

VHDN: Có thể khẳng định rằng, trên thị trường sơn nước huyện Thiệu Hóa, dòng sơn Jemex của Đại lý Thu Lý đã tìm cho mình được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Mở đại lý kinh doanh sơn nước đang được đánh giá là mô hình kinh doanh có tiềm năng và […]

Đối tác của chúng tôi