Sự kiện - chuyên đề:

Cửa Lò sắc màu của biển

VHDN:“Cửa Lò: Sắc màu của biển” là chủ đề năm du lịch 2023 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành trong kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023.

Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách.

Kế hoạch này được xây dựng nhằm huy động mọi nguồn lực, tập trung cả hệ thống chính trị để đẩy mạnh phát triển du lịch Nghệ An nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng. Đồng thời, huy động được các nguồn lực xã hội, sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong tổ chức các hoạt động du lịch, phát triển kinh tế du lịch. Là dịp, để thị xã Cửa Lò quảng bá sắc màu của biển, hình ảnh hoa cúc biển cũng như các sản phẩm du lịch đặc trưng Cửa Lò. Để du khách trong và ngoài nước biết đến một Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách. Năm 2023, ngành du lịch Nghệ An có nhiều hoạt động nhằm thu hút khách du lịch như: khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2023 (dự kiến 31/3 hoặc 29/4/2023 (10/3 âm lịch); Lễ hội Áo dài hoa cúc biển tháng 3/2023; tổ chức Lễ hội Carnival đường phố vào các đêm cuối tuần từ ngày 10/4/2023; Chương trình Nghệ thuật về miền Ví, Giặm các tối cuối tuần từ tháng 4 đến 9/2023.

Biển Cửa Lò.

Các hoạt động trọng tâm được UBND tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức gồm: Tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại; các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, trong đó có tổ chức phát động Giải Báo chí viết về du lịch Nghệ An, du lịch Cửa Lò và Cuộc thi Nhiếp ảnh gắn với chủ đề Năm du lịch Cửa Lò 2023; tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch năm 2023 và màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp; tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp Quốc gia;… Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường quảng bá hình ảnh về du lịch Cửa Lò, về tiềm năng, các sản phẩm du lịch mới. Tập trung chỉnh trang đô thị, cảnh quan môi trường, tạo không gianxanh – sạch – đẹp và thân thiện. Chỉnh trang, tôn tạo các điểm đến du lịch tâm linh, du lịch văn hóa và du lịch trải nghiệm; tạo điểm check-in; tập trung xây dựng các sản phẩm từ các làng nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP,… phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách; thực hiện một cuộc “cách mạng lớn” nhằm thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo bước đột phá, phát triển xứng tầm với lợi thế, tiềm năng của đô thị du lịch biển.

Lâm Oanh

14:54:52 03-01-2023

VHDN:“Cửa Lò: Sắc màu của biển” là chủ đề năm du lịch 2023 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành trong kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023. Kế hoạch này được xây dựng nhằm huy động mọi nguồn lực, tập trung cả hệ thống chính trị để […]

Đối tác của chúng tôi