Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Thị Chính – Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt Đường nhỏ mở lối đi lớn

VHDN- Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường thiết kế, sản xuất và phân phối vành đúc xe máy, mâm đúc xe máy hợp kim nhôm cao cấp với những nỗ lực phát triển bền bỉ và ổn định, bằng chiến lược đầu tư đúng đắn, nhạy bén nắm bắt thời cơ, không ngừng đa dạng hóa sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Doanh nhân Nguyễn Thị Chính nhận giải thưởng “Doanh nhân Xuất sắc 3 miền 2018”.

Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối vành đúc xe máy hợp kim nhôm và linh kiện xe máy cao cấp X1R-SCK RACING. Thương hiệu X1R-SCK RACING đã được đăng ký thương hiệu và bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cho lĩnh vực phụ tùng ô tô, xe máy và xe đạp điện…

Nghĩ về những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, Doanh nhân Nguyễn Thị Chính chia sẻ: Bất kỳ doanh nghiệp thương mại nào trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cũng phải thực hiện nghiên cứu xác định nhu cầu thị trường về các loại hàng hoá dịch vụ trong phạm vi kinh doanh của mình. Nhu cầu của thị trường là cái quyết định hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại. Chọn sản phẩm nào, đối tượng tiêu thụ ra sao thì ban lãnh đạo công ty phải vạch ra được chiến lược ngay từ đầu để có hướng đi nhất định. Công ty Quốc tế Nam Việt có hoạch định rõ ràng cho từng giai đoạn. Giai đoạn đầu với định hướng xây dựng thương hiệu của mình với các dòng sản phẩm chất lượng, hướng đến các sản phẩm tầm trung và cao cấp bắt đầu từ mâm đúc đầu tiên. Giai đoạn sau phát triển thương hiệu của mình lên tầm cao mới, và bắt đầu khởi tạo chơi cho các biker trên cả nước, thiết lập trên 1 trang thương mại điện tử, trang thương mại điện tử tạo sân chơi cho các bikers để mọi người giao lưu kinh nghiệm về mua hàng và sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm đi tour,… Công ty tập trung đổ sỉ cho các đại lý tại Hà Nội và TP HCM, tuy nhiên các sản phẩm của Công ty Quốc tế Nam Việt đã có mặt tại hầu hết 67 tỉnh thành trên cả nước.

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt, khốc liệt như hiện nay, chiến lược kinh doanh giúp cho doanh nghiệp thấy rõ được hướng đi, chủ động được các điều kiện trong kinh doanh, thấy rõ được những cơ hội để khai thác, những rủi ro để đề phòng. Điều đó đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển được trong điều kiện kinh doanh có vô vàn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận song cũng đầy cạm bẫy rủi ro. Với chị Nguyễn Thị Chính chọn cách đi an toàn và chắc chắn giống như phong cách của người đứng đầu doanh nghiệp vậy. Công ty chọn hướng đi khác biệt để giữ vững thương hiệu và uy tín của mình. “Theo tôi, điều đáng quan tâm nhất hiện nay là tính bền vững của doanh nghiệp (chứ không phải là sự ổn định). Mà muốn đạt đến sự bền vững thì doanh nghiệp phải có sản phẩm – dịch vụ tốt, có văn hóa nhân bản và trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Và hơn ai hết, những người lãnh đạo doanh nghiệp phải là người ý thức sâu sắc nhất về điều này và thể hiện tinh thần tiên phong trong tất cả các mối quan hệ. Trong kinh doanh, không chỉ riêng tôi mà đối với bất kỳ doanh nhân nào, việc giữ chữ tín với đối tác, khách hàng là điều quan trọng nhất. Đó là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nhân và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, chị Chính chia sẻ.

Trong làm ăn kinh doanh không ai là không gặp khó khăn. Riêng việc giữ được khách hàng và mở rộng phân khúc thị trường là cả một bài toán khó, chưa thể hoàn thiện trong một sớm một chiều. Chị Nguyễn Thị Chính cho hay, giải quyết được bài toán này là giải quyết được tất cả. Mình có ý tưởng tốt, có nhiệt huyết sẽ thành công. “Doanh nghiệp cần có ý tưởng định vị để tạo nên sự khác biệt. Chủ doanh nghiệp cần chủ động để phát triển ý tưởng này”, chị Chính nói. Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt với phương châm sản phẩm chất lượng tốt nhất, thiết kế tinh tế, độc đáo, sang trọng, model mới nhất, giá cả cạnh tranh nhất sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đặc biệt với những người yêu thích dòng xe độ, đam mê xe độ. Vành đúc xe máy và linh kiện xe máy cao cấp X1R-SCK RACING với kiểu dáng và màu sắc phong phú, phù hợp với tất cả các dòng xe máy hiện có trên thị trường Việt Nam, như: Honda, Yamaha, Suzuki… Đặc biệt, Công ty chú trọng khai thác những sản phẩm sành điệu nhất cho chiếc xe Yamaha Eciter 150, Yamaha NVX155, Honda Winner150, Honda SH150…, các dòng xe cao cấp tại thị trường Việt Nam.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa CNC, lò chui nhiệt công nghệ cao, vành đúc xe máy hơn 80 chủng loại và linh kiện xe máy cao cấp X1R-SCK RACING với hơn 1000 sản phẩm, được nghiên cứu để phù hợp với địa hình Việt Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của sản phẩm.Với sản phẩm vành đúc xe máy và linh kiện xe máy cao cấp X1R-SCK RACING, người sử dụng không chỉ được sở hữu những sản phẩm cao cấp và mới nhất thị trường xe máy, mà còn được tận hưởng dịch vụ bán hàng 5star hoàn toàn mới. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giỏi nghiệp vụ, Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt tự hào là doanh nghiệp trẻ luôn phấn đấu hết mình vì sự phát triển. Bên cạnh đó, các hoạt động giao nhận, vận chuyển, thanh toán nhanh gọn, đúng tiến độ, chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt là sự lựa chọn đúng đắn cho khách hàng.

Nghiệp kinh doanh như cái duyên đã được sắp đặt trước, nên chị Chính luôn coi kinh doanh là sự dấn thân, là sứ mạng luôn phải nỗ lực để gìn giữ uy tín thương hiệu. Dù khó khăn đến mấy, chị vẫn chọn con đường là doanh nhân để đi tiếp. Với những mục tiêu đặt ra cho Công ty thời gian tới, chị không quá tham vọng mà dựa trên nền tảng đã được chuẩn bị, bước từng bước đi vững chắc như một cây trồng sắp tới ngày ăn quả.

Mới đây, Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ba miền 2018. Đây là phần thưởng xứng đáng cho doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả và cũng là động lực cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty phấn đấu hơn nữa, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Thùy Dương

 

11:06:25 12-11-2018

VHDN- Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty TNHH Quốc tế Nam Việt đang dần khẳng định chỗ đứng của mình […]

Đối tác của chúng tôi