Sự kiện - chuyên đề:

Độc đáo chợ Vồ

VHDN: Đến Sầm Sơn du khách không chỉ được trải nghiệm kì nghỉ tuyệt vời, mà còn có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống, đang còn bơi trên thuyền với giá rẻ bất ngờ tại khu chợ có tên khá lạ: chợ Vồ.

Ghẹ sống bày bán đơn sơ ngay trên vũng nước tại bãi cát.

Chợ “Vồ” là tên do du khách đặt cho chợ, bởi chính cách mua – bán tại chợ này, người mua “vồ nhanh” chọn cho mình món hải sản muốn mua, giá bán cũng được thỏa thuận nhanh chóng. Bởi không nhanh tay thì đâu còn tới lượt vì không chỉ du khách tới chợ này mua mà các chủ nhà hàng ven biển cũng tranh thủ mua đồ tươi, giá phải chăng để bán cho thực khách tại nhà hàng. Người bán cũng nhanh thoăn thoắt, sau khi thỏa thuận giá, tay nhoay nhoáy sơ chế theo yêu cầu của người mua, chưa đầy 5 phút bạn đã có món ngon mà chẳng phải tốn công nhiều.

Cá tươi xanh vừa mới đánh bắt.

Đặc biệt hơn nữa, chợ chỉ họp vào sáng tinh mơ, và tan rất nhanh. Vì có 2 đến 3 thuyền đánh bắt nhỏ gần bờ trong đêm, đến gần sáng thì tạt vào cuối  bãi C và bán hàng, trong chốc lát hàng đã bán hết veo. Khi mặt trời nhô cao, chợ Vồ lại như chưa từng tồn tại. Cách bày hàng ở chợ cũng vô cùng đơn giản, chỉ vài cái mẹt, thúng,  thau nhôm, thậm chí là tạo ngay một vũng nước trên cát, thả hải sản vào để bán.

Chọn mua hải sản ngay trên thuyền.

Đơn sơ là vậy, nhưng độ tươi, ngon thì xếp vào hạng “cao cấp”, vì tất cả đồ hải sản ở đây đều mới đánh bắt còn bơi khỏe. Ngoài ra, du khách có thể chọn mua ngay trên khoang thuyền, một trải nghiệm thực sự thú vị. Về giá cả, có lẽ bạn sẽ không mua được món hải sản nào vừa tươi, vừa rẻ như nơi này. Giá bán chỉ bằng ½ trong đất liền và ¼ so với các thành phố lớn. Còn băn khoăn gì nữa khi bạn chọn cho gia đình, bạn bè địa điểm nghỉ mát tại Sầm Sơn. Nơi mà dịch vụ đẳng cấp, thiên nhiên phong phú, di tích gắn liền với những câu chuyện huyền thoại, bí ẩn. Độ mặn nước biển tốt cho sức khỏe, và cơ hội thưởng thức hải sản “tươi, bổ, rẻ” tại chợ Vồ là trải nghiệm độc đáo hiếm nơi nào có được.

Phương Giang

15:29:24 10-09-2020

VHDN: Đến Sầm Sơn du khách không chỉ được trải nghiệm kì nghỉ tuyệt vời, mà còn có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống, đang còn bơi trên thuyền với giá rẻ bất ngờ tại khu chợ có tên khá lạ: chợ Vồ. Chợ “Vồ” là tên do du khách đặt cho chợ, […]

Đối tác của chúng tôi