Sự kiện - chuyên đề:

Hoàng Anh Agritech: Phân bón hữu cơ giúp ổn định năng suất, nâng cao giá trị chất lượng nông sản

VHDN: Nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước chuyển đổi theo hướng chất lượng, giá trị gia tăng cao theo chuỗi bền vững, từng bước hạn chế chạy theo số lượng và xuất khẩu thô nên vai trò của ngành nông nghiệp hữu cơ, phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ sinh học đóng vai trò then chốt. Không nằm ngoài xu thế, Công ty CP Hoàng Anh Agritech (xã Thanh Vân – huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc) lựa chọn con đường sản xuất và kinh doanh các loại phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học với mong muốn xây dựng nền nông nghiệp sạch, xanh và bền vững nói chung, giúp ổn định năng suất và nâng cao chất lượng nông sản.

Trước đây, phân bón hữu cơ hay chế phẩm sinh học khó cạnh tranh với các loại phân, thuốc hóa học. Nhưng một vài năm trở lại đây, giá phân, thuốc hóa học không ngừng leo thang. Thêm nữa, nông sản an toàn nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ có đầu ra tốt hơn nên người nông dân đã chuyển dần sang sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, họ đã quan tâm đến sức khỏe, gắn bó lâu dài, thay đổi tư duy thay vì chỉ chạy theo năng suất, bất chấp những mặt có hại của việc lạm dụng phân bón, thuốc hóa học như trước đây. Công ty CP Hoàng Anh Agritech với đội ngủ cán bộ dày kinh nghiệm, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, quy mô lớn, cho phép tạo ra các loại phân bón hữu cơ chất lượng tốt, ổn định, sử dụng hiệu quả hơn các nguồn nguyên liệu sẵn có như chất thải hữu cơ từ chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, công nghiệp chế biến, và các chất hữu cơ trong tự nhiên (rong biển, tảo biển…)

Chia sẻ về quá trình sản xuất và cung ứng chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ với người dân, anh Trần Văn Chinh – GĐ kinh doanh Công ty CP Hoàng Anh Agritech chia sẻ: “Kinh doanh thực phẩm sạch là con đường rất gian nan, thử thách. Chúng tôi luôn coi trọng sứ mệnh vì sức khỏe người tiêu dùng nên mỗi sản phẩm là một quá trình đầy tâm huyết. Ban đầu là những buổi giới thiệu về ứng dụng công nghệ sinh học, sau đó chúng tôi triển khai mô hình để bà con nông dân tận mắt chứng kiến công dụng của phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh  học. Từ từ, chính bà con nông dân là những tuyên truyền viên đắc lực, họ rủ nhau sử dụng, cùng tham gia sản xuất, ứng dụng các sản phẩm khoa học vào thực tiễn. Với bộ sản phẩm phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học người dân sẽ bảo vệ được cây trồng của mình từ khi làm đất đến khi thu hoạch.”

Trải qua quá trình dài nghiên cứu và đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng. Công ty cũng đã được người tiêu dùng đón nhận, không ngừng phản hồi và lan toả hiệu quả, lượng khách hàng quay lại chiếm 60% và khách hàng thân thiết chiếm 35%.

Ông Phạm Hồng An ở Xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên  cho biết: Làm cây chè xanh đặc sản rất khó vì phải nghiên cứu các loại phân bón đầu vào phù hợp mới cho năng suất, chất lượng chè thơm ngon “ xanh nước, dậy hương, ngọt hậu”. Cây chè cũng là cây trồng lâu năm nên phải giữ được đất tơi xốp để giữ ẩm cho cây giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh. Vì vậy gia đình rất đau đầu về việc chọn bộ sản phẩm phù hợp với cây chè, làm sao chăm sóc cho đất tơi xốp, dinh dưỡng cân đối, phòng trừ sâu bệnh cho cây từ khi trồng đến thu hoạch. Từ khi biết đến các sản phẩm của Hoàng Anh Agritech như Phân bón hữu cơ Hoàng Anh Oganic 555 chuyên dùng cho cây chè, Chế phẩm sinh học BIO HA 100% nguyên liệu trùn quế, Phân bò ủ hoai Kobe, Hoàng Anh 01 siêu bật búp, siêu ra rễ… tôi nhẹ lòng hẳn. Tất cả các sản phẩm của Công ty đều rất phù hợp dễ sử dụng, an toàn, thân thiện với con người và môi trường.

Ông Trần Văn Thắng (nông dân ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Từ nhiều năm trước, tôi đã được tuyên truyền nhiều về lợi ích của việc sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học nhưng tôi chưa quan tâm nhiều. Khoảng 2 năm nay, địa phương tổ chức những lớp tập huấn về làm nông nghiệp hữu cơ, hướng dẫn nông dân sử dụng men vi sinh để tự ủ phân bón hữu cơ và tự làm những chế phẩm sinh học diệt sâu bọ, tôi dần thay đổi tư duy của mình. Sau đó, biết đến các sản phẩm của Công ty Hoàng Anh, tôi đã sử dụng và thấy có hiệu quả rõ rệt”.

Việc đưa phân bón hữu cơ vào canh tác hữu cơ, canh tác nông nghiệp sạch không chỉ là một trào lưu mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc, định dạng sản xuất nông nghiệp thời gian tới, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực này, bởi hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn hiệu quả của người tiêu dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên những mô hình mới, những cách đi mới,… trên con đường chinh phục người tiêu dùng của mình dường như không trải hoa hồng như các doanh nghiệp kỳ vọng. Doanh nghiệp luôn gặp vô vàn khó khăn thử thách, để “cơ hội vàng” không tuột khỏi tầm tay, cần lắm những quyết tâm và sự đổi mới, bứt phá của doanh nghiệp và hướng đi đúng đắn là tạo ra sản phẩm sạch, an toàn mà hiệu quả tối ưu. Có như vậy người tiêu dùng mới ủng hộ đối với Hàng Việt Nam chất lượng cao

 

Thùy Dương

08:53:16 01-08-GMT+0700

VHDN: Nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước chuyển đổi theo hướng chất lượng, giá trị gia tăng cao theo chuỗi bền vững, từng bước hạn chế chạy theo số lượng và xuất khẩu thô nên vai trò của ngành nông nghiệp hữu cơ, phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ sinh học […]

Đối tác của chúng tôi