Sự kiện - chuyên đề:

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An lắp màn hình cở lớn cổ vũ chung kết AFF Cup

VHDN: Tối 15/12, Tỉnh đoàn, Hội LHTN phối hợp Hội doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức xem, cổ vũ trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2018).

Trận đấu lượt đi (11/12) tại sân bán nguyệt Quảng trường thu hút khoảng 7-8.000 khán giả

Anh Chu Đức Thái- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết: Hưởng ứng không khí đội tuyển Việt Nam giành quyền vào chung kết sau 10 năm, ngày 10/12, Thường trực Tỉnh đoàn cùng Hội Doanh nahan trẻ tỉnh đã có công văn trình UBND tỉnh xin chủ trương tổ chức xem trận thi đấu chung kết bóng đá AF Suzuki Cup 2018 trong khuôn khổ trận lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaisia. Sau khi UBND tỉnh đồng ý cho phép các đơn vị phối hợp tổ chức bố trí màn hình Led 70m2 tại khu vực Sân bán nguyệt, Quảng trường Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN và Hội Doanh nhân trẻ đã tổ chức thành công phục vụ người hâm mộ xem và cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam, qua đó tạo được không khí vui tưới, phấn khởi cổ vũ tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Tiếp nối những thành công này, ở trận thi đấu chung kết lượt về, chúng tôi đã phối hợp tổ chức lắp đặt màn hình Led 70m2 để phục vụ khán giả, cổ động viên.

Anh Phan Quang- Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cho biết thêm, hoạt động tổ chức xem bóng đá quan màn hình chiếu cỡ lớn được Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chủ trì, phối hợp đã đem đến kết quả ngoài mong đợi khi đã tạo được sự quan tâm, cỗ vũ của các tầng lớp nhân dân và sự hỗ trợ, tài trợ cả các đơn vị, mạnh thường quân cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Các đêm theo dõi thi đấu qua màn hình Led tại sân bãi của Quảng trường Hồ Chí Minh còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý, cùng nhiều đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Tất cả nguồn kinh phí đều được xã hội hóa, qua đó quảng bá nhiều hình ảnh đẹp cho các tổ chức, cá nhân. Đây cũng là hoạt động thiết thực của cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An chào mừng Đại hội của giới doanh nhân trẻ trong thời gian tới (dự kiến trung tuần tháng 3/2019).

Các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN và Hội DNT tỉnh Nghệ An tại điểm xem màn hình Led 70m2 -Quảng trường Hồ Chí Minh

Năm 2018 là năm thành công của đội bóng đá trẻ Nghệ An từ lò đào tạo bóng đá SLNA. Đặc biệt, trong ĐTVN đang thi đấu tại giải AFF Suzuki Cup 2018 có những cầu thủ gốc xứ Nghệ như Phan Văn Đức, Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng… Điều này càng khơi dậy niềm đam mê, nhiệt huyết và tự hào của người dân xứ Nghệ. Dự kiến vào trận chung kết lượt về, sẽ có 1,5 vạn khán giả, cổ động viên trực tiếp theo dõi, cỗ vũ cho đội tuyển tại Sân bán nguyệt Quảng trường Hồ Chí Minh.

Qua theo dõi và ghi nhận của phóng viên, ngoài địa điểm tại Quảng trường Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều đơn vị, địa phương và tổ chức, cá nhân lắp đặt các màn hình cỡ lớn tại các trung tâm huyện, xã hay tại nhà riêng một số cầu thủ bóng đá của đội tuyển là con em Nghệ An để theo dõi đêm chung kết lượt về.

Điểm theo dõi bóng đá quan màn Led do Tỉnh đoàn, Hội DNT tỉnh tổ chức nhận được sự quan tâm, cổ vũ của nhiều tầng lớp nhân dân

Để tổ chức các đêm theo dõi bóng đá của đội tuyển Việt Nam được an toàn, UBNd tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan như: Sở GTVT, VH-TT, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho người dân; tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích… để sự vổ, vũ động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam thật sự trọn ven, ý nghĩa, mang lại sự an vui cho mọi nhà.

Xuân Thống – Vương Duyên

18:42:27 15-12-2018

VHDN: Tối 15/12, Tỉnh đoàn, Hội LHTN phối hợp Hội doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức xem, cổ vũ trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2018). Anh Chu Đức Thái- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, […]

Đối tác của chúng tôi