Sự kiện - chuyên đề:

Huyện Vũ Quang- Hà Tĩnh: Trường THCS Phan Đình Phùng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo

VHDN: Quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Phan Đình Phùng (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt được những thành tích cao, các bộ môn đều đạt chuẩn, cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sân trường xanh-sạch-đẹp.

Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng Trường THCS Phan Đình Phùng nhân ngày khai giảng.

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, với sự đoàn kết nhất trí của cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục, góp phần vào sự phát triển đi lên của ngành giáo dục huyện Vũ Quang trong thời gian qua. Là huyện miền núi, kinh tế, xã hội cũng như điều kiện địa lý, địa hình nhiều đồi dốc, đường sá đi lại còn rất khó khăn, nhưng Trường THCS Phan Đình Phùng đã vững tin qua những chặng đường đầy sinh lực và tự tin, đầy bản lĩnh và niềm hi vọng, đầy nhiệt huyết và quyết tâm.

Ở mái trường này, tập thể cán bộ, giáo viên luôn quán triệt và thực hiện tốt quan điểm giáo dục là một trong những công cụ mạnh nhất để kiến tạo tương lai và nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của một nhà trường là duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường luôn coi trọng công tác thao giảng dự giờ, tổ chức chuyên đề, hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Song song với hoạt động lên lớp chính khóa, các hoạt động ngoài giờ, ngoại khoá… được duy trì thường xuyên, hình thức và nội dung phong phú.

Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn luôn rèn luyện phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường 20 năm liên tục được công nhận công đoàn cơ sở trường học vững mạnh xuất sắc. Liên đội TNTP 20 năm đạt danh hiệu vững mạnh và 10 năm được cấp trên công nhận Liên đội vững mạnh xuất sắc. Số CB-GV hiện nay đạt chuẩn trở lên là 99,7%. Số học sinh tốt nghiệp THCS mỗi năm đều trên mặt bằng của huyện, số học sinh giỏi qua các kỳ thi học sinh giỏi huyện mỗi năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. 30 năm qua Trường THCS Phan Đình Phùng được Hội đồng thi đua ngành GD-ĐT công nhận trường Tiên tiến. Thầy Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trong năm học vừa qua, bằng sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ CBGV, NV nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể, nên kết quả ở tất cả mọi mặt của  nhà trường vẫn được duy trì giữ vững và không ngừng phát triển. CBGV, NV luôn ủng hộ, đồng hành với lãnh đạo nhà trường, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Với những thành tích đạt được, các thế hệ thầy và trò hôm nay luôn trân trọng, tự hào và không ngừng phát huy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tạo dựng môi trường học tập thân thiện, hạnh phúc. Mỗi thế hệ giáo viên và học sinh luôn đoàn kết, gắn bó, vượt mọi thử thách đi lên, quyết tâm xây dựng nhà trường thành trường học kiểu mẫu, chất lượng cao, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo, của quý bậc phụ huynh. Đây cũng là sự tiếp nối ước nguyện cao đẹp được tận tâm cống hiến cho nhà trường của các thế hệ nhà giáo về sự nghiệp trồng người dưới mái trường yêu dấu này.

Nga Lê

 

Chia sẻ
14:59:35 12-02-2020

VHDN: Quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Phan Đình Phùng (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt được những thành tích cao, các bộ môn đều […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi