Sự kiện - chuyên đề:

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp nạn nhân lũ lụt miền Trung

Trước tình hình lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân các tỉnh miền Trung, ngày 28-10, Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ viện trợ 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỷ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Hơn 1,3 triệu người dân miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp trong trận lũ lụt vừa qua.

Ông Olivier Brouant, phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mê Kông, cho biết, khoản viện trợ này được cung cấp thông qua chương trình Công cụ ứng phó khẩn cấp quy mô cấp tính của EU (ALERT), Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Thời gian tới, người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế sẽ được phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, tiền mặt… Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và người khuyết tật, sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo HNMO

15:25:44 28-10-UTC

Trước tình hình lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân các tỉnh miền Trung, ngày 28-10, Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ viện trợ 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỷ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại […]

Đối tác của chúng tôi