Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Mưa lớn khiến nhiều xã ở miền núi bị sạt lở

Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện miền núi ở Nghệ An xảy ra hiện tượng sạt lở đất, đá.

Ngày 6/8, thông tin từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn nhiều xã của huyện đã xảy ra tình trạng sạt lở do mưa lớn những ngày qua.

Cụ thể, tại địa bàn xã Mường Típ có 4 đoạn sạt lở đất đá lớn, gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện khi đi qua tuyến đường này.

sat-lo-4(1).jpg

Tại địa bàn xã Mỹ Lý, điểm sạt lở bên sông Nậm Nơn đe dọa nhà dân

Sau khi cùng đoàn đi kiểm tra thực tế, ông Lý Bá Thái – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu xã Mường Típ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hạn chế đi qua tuyến đường này, nhanh chóng đặt biển cảnh báo, kiểm tra chặt chẽ các khu vực xung yếu, nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Đặc biệt, các điểm dân cư ven sông, ven suối và các công trình đang xây dựng trên địa bàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Sẵn sàng thực hiện các phương án, biện pháp phòng chống mưa lũ và sạt lở đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản.

sat-lo-1.jpg

Mưa lớn khiến nhiều điểm bị sạt lở trên địa bàn xã Mường Típ

Ngoài điểm sạt lở ở xã Mường Típ, tại điểm sạt lở bên bờ sông Nậm Nơn, thuộc bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý có nguy cơ gây sập nhà dân.

Trong sáng cùng ngày, người dân trong bản cùng lực lượng biên phòng đã khẩn trương gia cố các điểm sạt lở dọc bờ sông bằng cách chặt tre, đóng bao cát để gia cố. Ngoài ra, xã cũng đã lên phương án di dời người dân đến nơi an toàn nếu mưa lớn còn kéo dài.

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng đã khẩn trương đến hiện trường để giải tỏa ách tắc, cắm biển cấm cũng như hướng dẫn người dân đi qua các đoạn đường này an toàn.

Nguồn: Báo Công lý

08:00:50 07-08-2023

Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện miền núi ở Nghệ An xảy ra hiện tượng sạt lở đất, đá. Ngày 6/8, thông tin từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn nhiều xã của huyện đã xảy ra tình trạng sạt lở do mưa […]

Đối tác của chúng tôi