Sự kiện - chuyên đề:

Nữ doanh nhân trẻ Hoàng Thủy: Kinh doanh là đam mê, gia đình là điểm tựa

VHDN: Ngoại hình nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh đẹp, duyên dáng. Đó là hình ảnh đời thường của một nữ doanh nhân trẻ thành đạt Hoàng Thủy, người điều hành hoạt động một doanh nghiệp lớn tại Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Khi còn là cô nữ sinh trường huyện, Hoàng Thủy đã nổi lên là một học sinh có nhiều năng khiếu. Chị tham gia và gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi: học sinh thanh lịch, hội diễn văn nghệ, thi hùng biện… Tốt nghiệp THPT, thầy cô và bạn bè bất ngờ khi chị quyết định không thi vào các trường năng khiếu mà quyết định khởi nghiệp bằng niềm đam mê của mình là kinh doanh.

Ngay từ khi còn là học sinh THCS, đam mê với kinh doanh đã ngấm vào Hoàng Thủy. Thời gian được nghỉ học là chị lại tất bật với công việc đam mê của mình từ những xe hàng nhỏ. Chị buôn bán đủ loại như quần áo, trái cây, sắn, mía; dụng cụ học tập cho các bạn trong lớp… Sau khi lập gia đình, vợ chồng chị mở rộng kinh doanh vật liệu xây dựng. Do chồng chị bận công tác tại một doanh nghiệp nhà nước, nên việc kinh doanh chủ yếu do chị điều hành và sự trợ giúp của bố mẹ chồng.

Năm 2012, chị thành lập công ty TNHH Sản xuất Thương mại Học Chân. Công ty chuyên sản xuất các cấu kiện thép, sản xuất tôn xốp. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự động viên giúp đỡ của gia đình, thương hiệu tôn xốp Học Chân đã và đang tạo được uy tín trên thị trường. Sản phẩm không chỉ cung cấp cho khu vực kinh tế năng động Thọ Xuân mà đã từng bước chiếm lĩnh thị trường trong toàn tỉnh.

Thành công trong kinh doanh, nữ doanh nhân Hoàng Thủy còn tích cực tham gia các công tác xã hội. Chị tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo của các đoàn thể vận động; hằng năm đều dành một nguồn kinh phí để làm công tác khuyến học, khuyến tài, trao tặng phần thưởng cho các em học sinh ở các trường trong khu vực.

Dù đã và đang gặt hái nhiều thành công, nhưng áp lực về điều hành đang đặt lên đôi vai của chị. Chị xứng đáng với danh hiệu “Doanh nhân – chiến sỹ thời bình”. Nói về thành công của mình, chị chia sẻ: “Thành công đến với tôi chính là niềm đam mê trong công việc, điểm tựa của tôi chính là gia đình. Đặc biệt, bố mẹ chồng luôn là những người bên cạnh và là những người truyền cảm hứng kinh doanh cho tôi”.

Nguyễn Ngọc Cảnh

14:15:47 10-06-2019

VHDN: Ngoại hình nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh đẹp, duyên dáng. Đó là hình ảnh đời thường của một nữ doanh nhân trẻ thành đạt Hoàng Thủy, người điều hành hoạt động một doanh nghiệp lớn tại Thọ Xuân (Thanh Hóa). Khi còn là cô nữ sinh trường huyện, Hoàng Thủy đã nổi lên là […]

Đối tác của chúng tôi