Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Đặng Thị Hoa-Giám đốc công ty TNHH KDSX và TM Thanh Hoa: Người phụ nữ”giỏi việc nước đảm việc nhà”

VHDN: Ngày nay, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Không chỉ làm tròn vai trò một người vợ, người mẹ, nhiều chị em đã chứng minh được bản lĩnh, tài năng trong công tác xã hội, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong số đó là nữ doanh nhân Đặng Thị Hoa – Giám đốc Công ty TNHH KDSX và TM Thanh Hoa. Chị là một gương nữ doanh nhân tiêu biểu, điển hình của TP Hà Nội.

Doanh nhân Đặng Thị Hoa – Giám đốc Công ty TNHH KDSX và TM Thanh Hoa nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Nụ cười thân thiện, phong thái nhanh nhẹn, hoạt bát, cách nói chuyện giản dị nhưng chứa đầy nhiệt huyết là ấn tượng chị để lại trong tôi, một doanh nhân năng động. Lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng, trải qua bao khó khăn vất vả, đến nay chị đã gặt hái được thành công và trở thành người phụ nữ “Tự Tin – Tự Trọng – Trung Hậu – Đảm Đang”.

Chị sinh ra tại quê hương Vân Phúc (Phúc Thọ, Hà Nội) trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Tham gia công tác xã hội từ ngày còn trẻ, năm 1987 chị đã phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Năm 1989 chị xây dựng gia đình, hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Chị Hoa luôn trăn trở làm sao vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương, tạo điều  kiện tốt nhất cho các con ăn học. Với tính cần cù, thông minh, chịu thương chịu khó, chị cùng chồng mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Thanh Hoa và nay là Công ty TNHH KDSX và Thương mại Thanh Hoa.

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng là một đảng viên, chị luôn dành nhiều thời gian cho công tác xã hội. Chị là Chi hội trưởng Chi hội Ki ốt – chuyên kinh doanh dịch vụ.

Doanh nhân Đặng Thị Hoa và con trai tại sự kiện con trai đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Do trên địa bàn Chi hội Ki ốt đa số kinh doanh dịch vụ nên hoạt động Hội gặp nhiều khó khăn; trình độ nhận thức của chị em không đồng đều, nhưng với chị vấn đề được quan tâm hàng đầu là công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua của Hội. Trong đó, công tác thu hút hội viên, chia sẻ các nội dung liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được đặc biệt quan tâm; vận động, hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc, hình tượng người phụ nữ theo 4 chuẩn mực “Tự Tin – Tự Trọng – Trung Hậu – Đảm Đang”. Chị thường xuyên vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Từ những nỗ lực của các hội viên và Nhân dân trên địa bàn, hàng năm Chi hội Ki ốt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài đóng góp tích cực cho địa phương, chị còn là một phụ nữ rất giàu lòng nhân ái, luôn ủng hộ các hoạt động nhân đạo, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Phụ nữ nghèo… Trong đợt dịch Covid-19, chị đã ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của xã, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Doanh nhân Đặng Thị Hoa và ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội.

Thời gian qua, dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến đời sống và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty TNHH KDSX và Thương mại Thanh Hoa cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và nhiều đợt tăng, giảm giá xăng dầu. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, quyết tâm cao, tập thể cán bộ công nhân viên đồng lòng tuân thủ 5k, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm Nhà nước đưa ra “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả” nhằm duy trì hoạt động kinh doanh.

Với những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, cũng như đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả, những ngày cuối năm 2021, chị đã vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Vừa làm kinh tế giỏi, vừa nhiệt tình, tâm huyết với phong trào xã hội và là người vợ thảo, người mẹ mẫu mực trong gia đình, Doanh nhân Đặng Thị Hoa xứng đáng là doanh nghiệp nữ tiêu biểu của Tp Hà Nội, là nữ doanh nhân “Tự Tin – Tự Trọng – Trung Hậu – Đảm Đang”.

Hồng Nhung

12:53:08 09-03-2022

VHDN: Ngày nay, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Không chỉ làm tròn vai trò một người vợ, người mẹ, nhiều chị em đã chứng minh được bản lĩnh, tài năng trong công tác xã hội, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong số đó […]

Đối tác của chúng tôi