Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: Thành phố Móng Cái duy trì tốt quy chế dân chủ

VHDN: Thành phố  Móng Cái vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận thôn khu và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ông Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái chủ trì, ông Vũ Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự.

Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành uỷ phát biểu giải đáp tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo TP Móng Cái đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH và hoạt động thôn, khu, công tác dân tộc, tôn giáo trong năm 2020, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, khu, trưởng ban công tác mặt, trận góp phần tích cực ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Xuân Điệp, Phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân thành phố trả lời kiến nghị của các đại biểu

Theo đó, từ đầu năm 2020, là địa phương tuyến đầu biên giới, Móng Cái sớm trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh, các hoạt động sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, đứt gãy và gián đoạn chuỗi cung ứng, đã ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ tăng trưởng kinh tế và đời sống của Nhân dân.Tuy nhiên, được sự được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời củaTrung ương, của tỉnh Quảng Ninh, cùng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chủ động, quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Móng Cái đã ổn định tình hình, Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXIV (Đại hội điểm của Tỉnh). Kiện toàn nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của Thành phố; đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; Hội đồng Nhân dân Thành phố có nhiều đổi mới, linh hoạt trong việc thực hiện chức năng ra quyết định, giám sát và đi đầu trong việc triển khai, thực hiện kỳ họp “Không giấy tờ”… Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tập trung triển khai thực hiện bài bản, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa ổn định, nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế – xã hội…. Trong thành tựu của Móng Cái, có sự đóng góp quan trọng, đầy nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận thôn khu và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó ban dân vận tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo TP Móng Cái đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị tại hội nghị giao ban, gặp mặt Bí thư chi bộ; Trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu quý trước và cả năm 2020. Hầu hết các kiến nghị của công dân đã được thành phố giải đáp, xử lý thoả đáng.

Ông Vũ Ngọc Tuấn; Phó Ban dân vận Tỉnh uỷ đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thành phố Móng Cái. Là địa phương tuyến đầu chống dịch, nhưng đã tổ chức thành công cuộc gặp mặt giữa Bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận thôn (khu) và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu nhân dịp tết nguyên đán Tân sửu 2021. Đây là cách làm mới, đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đại biểu nêu ý kiến, kiến nghị với thành phố

Các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí, đánh giá cao kết quả công tác của Thành phố trong thực hiện “mục tiêu kép” và đồng tình, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021. Đồng thời, các đại biểu đã tham gia đề xuất 7 ý kiến, tập trung vào 10 nội dung liên quan đến các vấn đề: điện, vay vốn, đất rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các chế độ chính độ chính sách liên quan đến giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố… Lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành liên quan đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng, rõ ràng các vấn đề.

Thành phố Móng Cái trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, TP Móng Cái đã biểu dương khen thưởng nhiều cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, khen thưởng bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận thôn (khu) và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.

Gia Vũ

10:05:12 14-01-2021

VHDN: Thành phố  Móng Cái vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận thôn khu và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ông Lê Văn Ánh, […]

Đối tác của chúng tôi