Sự kiện - chuyên đề:

Tấm gương thầm lặng

VHDN: Có một vị Ni sư luôn lặng lẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên mọi miền đất nước với tâm niệm: “Mọi người cùng làm việc nghĩa thì xã hội sẽ giảm bớt những mảnh đời khổ đau, bất hạnh”. Vị Ni sư mà chúng tôi nhắc tới là Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, trụ trì chùa Vĩnh Xương ở phường 11, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). 

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành nhận Giấy khen – Tuyên dương “Người tốt – Việc tốt” năm 2018.

Trong một lần đến thăm ngôi chùa Vĩnh Xương, chúng tôi có dịp trò chuyện cùng Ni sư Nhựt Thành. Ngồi bên ly trà, Ni sư giọng trầm ấm, trải lòng về những câu chuyện khi đi làm từ thiện. Ni sư chia sẻ: “Khi nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn, trong tâm tư sư không khỏi day dứt. Chính vì thế, dù nhà chùa còn nhiều khó khăn, nhưng sư luôn đặt việc cứu khổ cứu nạn lên hàng đầu.Cũng không ít lần sư đi “mua chịu”, vay mượn để giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó”. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết những năm qua, chùa Vĩnh Xương mà đi đầu là Ni sư Nhựt Thành đã hỗ trợ, giúp các đối tượng là các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào bị thiên tai, bão lụt và nhất là đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn…Ngoài công tác trao quà cho các mảnh đời bất hạnh, tại chùa Vĩnh Xương, Ni sư còn tổ chức “Bếp ăn tình thương” phục vụ miễn phí hơn 1.000 suất ăn mỗi ngày cho người bệnh nghèo tại 5 bệnh viện: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Bình dân, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Dưỡng Đường, Quận 8.

Khi nói về việc làm từ thiện, Ni Sư cho biết: “Chúng tôi là những người làm việc đạo; phục vụ đạo pháp, nhưng không tách rời việc đời vì những việc làm nhân đức, làm từ thiện. Vui hơn thế, khi chúng tôi được sống trong một đất nước Việt Nam đang ngày càng thay da, đổi thịt, làm cho lòng tin của đồng bào, tín đồ các tôn giáo có niềm tin và có trách nhiệm với chính mình, góp phần chung tay cùng Nhà nước từng bước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Làm việc thiện, làm việc nhân đức, cứu khổ…, tức là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hơn 20 năm gắn bó với công tác từ thiện, đã có biết bao mảnh đời bất hạnh được Ni sư giúp đỡ. Trong hành trình làm từ thiện của mình, những cống hiến thầm lặng của Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng. Riêng năm 2018 Ni sư được vinh danh là 1 trong 72 gương điển hình “Hoa việc thiện” trong công tác hoạt động Chữ thập đỏ do Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng và gương “Người tốt – Việc tốt” cấp quận.Xin cầu phúc cho Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành luôn bình an và có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho phong trào hoạt động từ thiện xã hội, góp phần tô đẹp truyền thống “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nguyễn Sơn

10:02:36 16-01-2019

VHDN: Có một vị Ni sư luôn lặng lẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên mọi miền đất nước với tâm niệm: “Mọi người cùng làm việc nghĩa thì xã hội sẽ giảm bớt những mảnh đời khổ đau, bất hạnh”. Vị […]

Đối tác của chúng tôi