Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn Thai Binh Seed: Chuyện đời, chuyện nghề của Doanh nhân tuổi Dần

VHDN: Tôi là Hiếu, chơi với Báo từ hồi còn trẻ và cùng công tác với nhau trên đồng lúa Thái Bình. Vì thế, các bạn đồng nghiệp gọi chúng tôi là đôi bạn Báo – Hiếu. Tôi thì rõ tôi quá rồi, còn Báo, tôi cứ nghĩ mãi, thì ra cha mẹ Báo đặt tên cho Báo thật có ý nghĩa và thâm thúy! Vì Báo sinh năm Dần mà lại tên là Báo, vận vào đời mới thấy.

KS-CCB – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thai Binh seed – Trần Mạnh Báo

Năm nay, Báo thuộc lớp người “Thất thập, cổ lai hy” rồi mà Báo vẫn nhanh nhẹn, tháo vát, khéo léo, nhạy bén và mạnh mẽ như “Chúa Sơn Lâm”! Nhiều người phải nể phục vì sức khỏe của Báo. Báo đi nghiên cứu về cây lúa nước khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, rồi đi các nước trong khu vực, châu Á, châu Âu và mới đây đi Pháp vừa về Việt Nam cuối tháng 3 – 2019, mà sức khỏe vẫn bình thường, đánh cầu lông còn nhanh nhẹn hơn cả thanh niên…

KS-CCB – Tổng Giám đốc Trần Mạnh Báo (Người đội nón, đeo kính đứng số 1 bên phải) đang say xưa nghiên cứu giống lúa mới ở Thái Bình.

Còn nữa, năm nay kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên (7/5/1954 – 7/5/2019), Báo vốn là cựu chiến binh Việt Nam, luôn có trách nhiệm cao với đời, với cộng đồng và xã hội. Không làm thì thôi, đã làm là phải trung thực. Báo lại mời tôi cùng đồng đội lên Điện Biên để nhớ lại Điện Biên xưa và nay. Chúng tôi nhớ lại thời xưa – thời mà Báo đang làm Tổng Giám đốc Công ty Giống lúa Thái Bình thì Báo vất vả lắm mới đưa được giống lúa mới Thái Bình lên phủ xanh các cánh đồng Điện Biên. Vậy mà, hôm nay Điện Biên lại chuyển gạo ngon từ giống lúa Thái Bình thời ấy, cung cấp cho các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Bắc (kể cả thành phố Hà Nội). Báo tự hào lắm và thốt lên: “Tôi làm giống lúa từ cái Tâm. Vì yêu cây lúa Thái Bình, vì yêu cây lúa Việt Nam. Sau này, tôi được nghỉ công tác quản lý thì tôi vẫn dành thời gian và trí tuệ cho giống lúa mới Việt Nam. Đó là nhu cầu, như cơm ăn, nước uống và chơi thể thao của tôi hàng ngày”. Đã gần nửa thế kỷ trôi qua như thế, cứ rảnh thời gian là Báo lại lội ruộng thăm lúa, nghiên cứu về lúa cùng bà con nông dân và cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn trên các cánh đồng quê hương Thái Bình. Quả là cả một đời vì cây lúa Việt Nam. Trên cương vị công tác của mình, tôi thật hiếm gặp một vị Tổng Giám đốc tâm huyết với nghề “LÚA” bằng chữ “TÂM” với “ĐỜI” như thế. Tôi thật sự tâm phục, khẩu phục, ông bạn tri kỷ, Tổng Giám đốc tuổi Dần của tôi. Chúc Báo luôn mạnh khỏe, kinh doanh hiệu quả, bền vững – gia đình hạnh phúc và luôn sáng tạo cho đời giống lúa mới Việt Nam.

X.H

22:48:09 15-05-2019

VHDN: Tôi là Hiếu, chơi với Báo từ hồi còn trẻ và cùng công tác với nhau trên đồng lúa Thái Bình. Vì thế, các bạn đồng nghiệp gọi chúng tôi là đôi bạn Báo – Hiếu. Tôi thì rõ tôi quá rồi, còn Báo, tôi cứ nghĩ mãi, thì ra cha mẹ Báo đặt […]

Đối tác của chúng tôi