Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa: Nhân viên trung tâm y tế huyện Hậu Lộc sử dụng “1 que tăm bông ngoáy mũi cho nhiều người” để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

VHDN: Thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại thị trấn Hậu Lộc , một nữ cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc đã sử dụng 1 que tăm bông cùng lúc cho nhiều người, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ngày 24/11 trao đổi với PV, TC văn hóa – doanh nghiệp, ông Mai Đình Quế- Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân, lãnh cũng đạo trung tâm y tế đã nhanh chống đến tận nơi, yêu cầu bà Xuyến huỷ toàn bộ các mẫu xét nghiệm thực hiện sai quy định, đồng thời chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm,  báo cáo UBND huyện Hậu Lộc. Đơn vị đã họp Hội đồng xét kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Xuyến( sn 1985, là nhân viên Thủ kho, Khoa cận lâm sàng)) do sai sót về chuyên môn nghiệp vụ trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc – nơi bà Nguyễn Thị Xuyến công tác

Theo ông Quế cho biết, vào đầu tháng 9/2021, tại thị trấn Hậu Lộc phát hiện ca F0 trong cộng đồng nên ngành y tế đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm, triển khai test nhanh tầm soát cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn.

Vào thời điểm trên, bà Xuyến được phân công lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở khu Trung Thành. Thấy bà Xuyến chỉ sử dụng 1 que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 người, dẫn đến nhiều người dân chứng kiến tỏ ra bức xúc nên đã phản ánh đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Qua sự việc trao đổi giữa PV với ông Quế, về việc của bà Nguyễn thị Xuyến, ông Quế cho rằng:“Tại thời điểm xảy ra sự việc do bà Xuyến lần đầu tiên đi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nên đã nhầm lẫn giữa mẫu gộp và gộp mẫu của tất cả các thành viên trong gia đình. Rất may không có ghi nhận trường hợp F0 nào phát sinh tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm”. Đơn vị đã họp Hội đồng xét kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Xuyến, khi có Quyết định thi hành kỷ luật sẽ cung cấp cho báo chí sau”.

Trước đó, vào tháng 2/2021, bà Nguyễn Thị Xuyến cũng đã bị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách do “Vi phạm bảo quản, vận chuyển vắc xin”.

 Hồng Thắm

12:20:51 25-11-GMT+0700

VHDN: Thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại thị trấn Hậu Lộc , một nữ cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc đã sử dụng 1 que tăm bông cùng lúc cho nhiều người, khiến người dân vô cùng bức xúc. Ngày 24/11 trao đổi với PV, TC văn […]

Đối tác của chúng tôi