Sự kiện - chuyên đề:

Tiên Lãng, Hải Phòng: Doanh nghiệp cam kết di dời bãi rác trước cổng trụ sở thị trấn

VHDN: Sau nhiều lần thông báo cùng 2 biên bản được UBND huyện Tiên Lãng ban hành. Đến nay công ty TNHH đầu tư thương mại xây dựng Thành Vinh (Cty Thành Vinh) đã chấp hành di dời bãi rác công nghiệp trước cổng trụ sở thị trấn Tiên Lãng.

Trước phản ảnh của một số hộ dân sinh sống tại khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng về bãi rác do Cty Thành Vinh thu gom. Bãi rác công nghiệp được chất đống, gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm cho môi trường. UBND thị trấn Tiên Lãng đã 2 lần ra thông báo, yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương vận chuyển ngay lượng rác thải ra khỏi khu vực đã tập kết nhưng doanh nghiệp vẫn chưa chịu di dời.

Ngày 17 tháng 4 năm 2019, phòng TNMT của UBND huyện Tiên Lãng cũng đã tiến hành lập biên bản yêu cầu UBND thị trấn Tiên Lãng đôn đốc, giám sát Cty Thành Vinh vận chuyển toàn bộ lược rác thải đã tập kết. Đồng thời UBND thị trấn phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm về môi trường, tuyệt đối không được để tình trạng trên tái diễn.

Trao đổi với PV về vấn đề trên, ông Đoàn Thế Lăng – CT UBND thị trấn Tiên Lãng cho biết: Toàn bộ sự việc này thì suốt từ tháng 10 năm 2018 đã có hiện tượng này, thì thị trấn cũng đã kết hợp với phòng tài nguyên môi trường rồi lập biên bản. Thế thì đôn đốc doanh nghiệp chuyển đi, lúc đầu doanh nghiệp cũng đã thực hiện được 1 phần. Và đến giờ thì doanh nghiệp mới chuyển đi hết.

Đại diện Cty Thành Vinh cũng chia sẻ: Doanh nghiệp thu gom, phân loại rác thải của công ty giày da trên địa bàn huyện rồi chung chuyển đi nơi khác để họ xử lý chứ doanh nghiệp không xử lý.Và hiện tại công ty đang cố gắng dọn sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

PV

10:29:35 23-04-2019

VHDN: Sau nhiều lần thông báo cùng 2 biên bản được UBND huyện Tiên Lãng ban hành. Đến nay công ty TNHH đầu tư thương mại xây dựng Thành Vinh (Cty Thành Vinh) đã chấp hành di dời bãi rác công nghiệp trước cổng trụ sở thị trấn Tiên Lãng. Trước phản ảnh của một […]

Đối tác của chúng tôi