Sự kiện - chuyên đề:

Tĩnh Gia – Thanh Hóa:Tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án cầu vượt tại xã Tân Trường

VHDN: Sáng ngày (5/11/2019), Để đảm bảo tiến độ của  dự án đầu tư xây dựng thêm một nguyên đơn cầu vượt tại khu vực nút giao giữa Quốc lộ 1A và đường Nghi Sơn – Bãi Trành, UBND huyện Tĩnh Gia, theo kế hoạch đã tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng một số hộ dân tại xã Tân Trường để phục vụ dự án.

Buổi cưỡng chế diễn ra trong an toàn, trật tự

Dự án trên được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 2156/QĐ-BGTVT ngày 25/7/2017. Có chiều dài tuyến 5,9 km, qua địa bàn 3 xã Mai Lâm, Tùng Lâm và Tân Trường, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, có 176 hộ dân cùng nhiều doanh nghiệp, cơ quan bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tại xã Tân Trường, hầu hết các hộ dân đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ tái định cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên còn lại 12 hộ, trong đó có 8 hộ đã nhận đủ tiền, nhưng vẫn chưa chịu bàn giao hoặc chỉ bàn giao một phần mặt bằng. Sau nhiều lần kiên trì đối thoại, vận động cũng như đã vận dụng đầy đủ các chế độ, chính sách hỗ trợ của nhà nước nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp tối đa của người dân. Nhưng các hộ dân trên vẫn cố tình không hợp tác. Để đảm bảo tiến độ của dự án, UBND huyện Tĩnh Gia, sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật, đã quyết định tiến hành cưỡng chế các trường hợp trên.

Buổi cưỡng chế đã kết thúc vào cuối giờ buổi sáng, không có sự cố đáng tiếc nào xẩy ra. Theo ông Mai cao Cường, Phó ban cưỡng chế cho biết, do kiên trì công tác vận động, trong số 12 hộ trong diện cưỡng chế, có 4 hộ đã tự nguyện chặt cây, tháo dỡ vật kiến trúc bàn giao mặt bằng trước ngày 5/11.

Phương giang

10:04:13 06-11-2019

VHDN: Sáng ngày (5/11/2019), Để đảm bảo tiến độ của  dự án đầu tư xây dựng thêm một nguyên đơn cầu vượt tại khu vực nút giao giữa Quốc lộ 1A và đường Nghi Sơn – Bãi Trành, UBND huyện Tĩnh Gia, theo kế hoạch đã tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng một […]

Đối tác của chúng tôi